Home HƯỚNG DẪN WP Cách kiểm tra bản cập nhật bảo mật của WordPress (Hướng dẫn cho người mới )

Cách kiểm tra bản cập nhật bảo mật của WordPress (Hướng dẫn cho người mới )

by Admin

Khi bắt đầu một blog, thường người mới bắt đầu không biết rằng họ có thể kiểm tra các cập nhật bảo mật trên trang web WordPress của họ. Bản cập nhật bảo mật có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại, tấn công và các mối đe dọa bảo mật phổ biến khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra các bản cập nhật bảo mật của WordPress.

Cách kiểm tra bản cập nhật bảo mật của WordPress

Tại sao bạn nên kiểm tra bản cập nhật bảo mật WordPress?
Bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu cho mọi chủ sở hữu trang web. Đây là lý do chúng tôi khuyên bạn nên luôn cập nhật trang web của mình để luôn được bảo vệ khỏi tin tặc, phần mềm độc hại, tấn công DDoS, v.v.

WordPress hiển thị cho bạn các bản cập nhật cho phần mềm, chủ đề và plugin cốt lõi trong trang tổng quan của bạn. 3 điều này được kết nối với nhau, vì vậy bạn cần phải cập nhật chúng thường xuyên để tránh bất kỳ vấn đề tương thích nào giữa các phiên bản cũ và mới nhất.

Bản cập nhật bảo mật cũng sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi tất cả các mối đe dọa mới và phần mềm độc hại. Để biết thêm chi tiết, bạn nên xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về bảo mật WordPress.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét cách kiểm tra các bản cập nhật bảo mật WordPress từng bước một.

Kiểm tra cập nhật bảo mật WordPress

WordPress có một trang dành riêng cho các bản cập nhật mà bạn có thể truy cập từ khu vực quản trị của mình. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản quản trị WordPress của bạn và vào trang Bảng điều khiển »Cập nhật.

Trên trang này, bạn sẽ thấy dấu thời gian khi trang WordPress của bạn được kiểm tra lần cuối để cập nhật. WordPress tự động kiểm tra các cập nhật thường xuyên, tuy nhiên bạn cũng có thể nhấp vào nút “Kiểm tra lại” để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy nút “Cài đặt lại ngay” cho phép bạn cài đặt lại phiên bản hiện tại của WordPress. Hầu hết người dùng có thể bỏ qua nút này một cách an toàn. Điều này chỉ hữu ích cho những người đang khôi phục trang web của họ từ bản sao lưu và họ có thể cần phải cài đặt lại phiên bản phần mềm cốt lõi mới nhất của WordPress.

Sau lõi WordPress, bạn sẽ tìm thấy phần plugin, nơi nó sẽ hiển thị các bản cập nhật mới nhất hiện có cho các plugin đã cài đặt của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm bản cập nhật plugin cụ thể và bạn không tìm thấy nó trên trang này, bạn cũng có thể buộc WordPress kiểm tra bản cập nhật plugin.

Bạn có thể cập nhật các plugin riêng lẻ hoặc chọn tất cả các plugin cùng lúc, sau đó nhấp vào nút Cập nhật plugin.

Sau khi các plugin được cập nhật, bạn sẽ tìm thấy phần cập nhật chủ đề WordPress bên dưới. Nếu có phiên bản mới nhất có sẵn cho các chủ đề đã cài đặt của bạn, thì bạn có thể cập nhật nó từ đây. Tương tự như plugin, bạn có thể cập nhật các chủ đề riêng lẻ hoặc chọn tất cả các chủ đề để cập nhật chúng trong 1 cú nhấp chuột.

Khi bạn cập nhật một chủ đề WordPress, nó sẽ cập nhật tất cả các tập tin chủ đề và thay đổi các thiết lập mặc định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tùy chỉnh mà bạn đã thực hiện trước đó trên chủ đề của mình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật một chủ đề WordPress mà không làm mất tùy chỉnh của bạn.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật nào, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình.

Sao lưu cho phép bạn dễ dàng khôi phục trang web WordPress của bạn nếu có bất kỳ điều gì sai trái. Mặc dù đôi khi không thể cập nhật có thể gây ra sự cố tương thích và điều này mang lại cho bạn một mạng lưới an toàn.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra các bản cập nhật bảo mật của WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo vệ WordPress chống lại các cuộc tấn công bạo lực.

Related Posts

Leave a Comment

shares