Home HƯỚNG DẪN WP Cách kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trong WordPress 2019

Cách kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trong WordPress 2019

by Admin

Một trong những phàn nàn lớn nhất mà chúng tôi đã nghe từ những người mới bắt đầu WordPress về trình chỉnh sửa bài đăng là nó không thể kiểm tra chính tả.

Đây là lý do tại sao một số người dùng thích tạo bản nháp ban đầu của họ bằng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn như Microsoft Word có các tùy chọn kiểm tra chính tả và ngữ pháp cơ bản. Một số người dùng thậm chí phụ thuộc vào tính năng kiểm tra chính tả của trình duyệt của họ.

Tuy nhiên, sử dụng các công cụ này có nghĩa là bạn vẫn có thể bỏ lỡ lỗi trong khi chỉnh sửa bài viết trong WordPress.

Đối với những người muốn tạo bài viết chống lỗi, chúng tôi có giải pháp chỉ dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trong WordPress.

Thêm tùy chọn kiểm tra ngữ pháp và chính tả trong WordPress Post Editor

Có rất nhiều plugin WordPress cũng như một số công cụ trực tuyến để giúp cải thiện bài viết của bạn. Chúng tôi đã thử tất cả các giải pháp kiểm tra ngữ pháp phổ biến và cuối cùng chọn Grammarly là lựa chọn tốt nhất cho nhóm của chúng tôi.

Grammarly là một trợ lý viết được hỗ trợ bởi AI giúp bạn tránh các lỗi ngữ pháp và chính tả trong bài viết của mình. Nó tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi bạn viết và làm nổi bật các lỗi, vì vậy bạn có thể sửa nó.

Nó là một công cụ miễn phí với nâng cấp trả phí để có nhiều tính năng hơn. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có thể sửa lỗi ngữ pháp, dấu câu và lỗi chính tả quan trọng. Phiên bản cao cấp đi kèm với ngữ pháp nâng cao, cấu trúc câu và các tính năng phong cách để cải thiện hơn nữa văn bản của bạn. Phiên bản cao cấp cũng có một máy dò đạo văn kiểm tra hơn 16 tỷ trang web.

Cài đặt tiện ích mở rộng ngữ pháp trên trình duyệt web của bạn

Cách dễ nhất để sử dụng Grammarly với WordPress là cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt của họ . Nó có một phần mở rộng trình duyệt miễn phí cho tất cả các trình duyệt web chính.

Phần tốt nhất của việc sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Grammarly là nó hoạt động trên tất cả các trang web. Bạn có thể nhận được bằng chứng đọc ngay lập tức cho email, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Google Docs, Slack , v.v.

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách truy cập trang web chính thức của Grammarly . Nó sẽ tự động phát hiện trình duyệt của bạn và hiển thị cho bạn một nút để thêm tiện ích mở rộng.

Bạn có thể nhấp vào nút để bắt đầu và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng Grammarly được thêm vào trình duyệt của bạn. Khi nhấp vào biểu tượng, một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện với nút ‘Đăng ký’. Nhấn vào nút để bắt đầu quá trình thiết lập.

Bây giờ, một tab mới sẽ mở trong trình duyệt của bạn để tạo tài khoản Grammarly. Bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email hoặc bằng tài khoản Facebook hoặc Google của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập mật khẩu mới và tên của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Đăng ký’ để tiếp tục.

Grammarly sẽ yêu cầu bạn chọn lý do tại sao bạn viết và mức độ kỹ năng viết của bạn. Bạn có thể trả lời những câu hỏi này, hoặc bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói cho tài khoản của bạn. Bạn có thể bắt đầu với một tài khoản miễn phí hoặc chọn gói cao cấp.

Với gói miễn phí, bạn có thể sửa lỗi ngữ pháp quan trọng, dấu câu cơ bản và lỗi chính tả. Gói cao cấp có kiểm tra ngữ pháp nâng cao, đề xuất về phong cách và các tính năng cao cấp khác.

Nếu bạn chọn phiên bản miễn phí, thì nó sẽ đưa bạn đến trang tài khoản Grammarly của bạn.

 

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp, thì bạn sẽ cần phải hoàn tất quy trình thanh toán trước.

Sau khi bạn hoàn thành quá trình đăng ký, tiện ích mở rộng trình duyệt Grammarly của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress của bạn cũng như bất kỳ trường văn bản nào khác trên web.

Kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trong WordPress

Bây giờ bạn đã thêm thành công tiện ích mở rộng Grammarly vào trình duyệt của mình, nó sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn các đề xuất bằng văn bản trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress. Nó hoạt động với cả hai, trình soạn thảo khối Gutenberg mới và trình soạn thảo cổ điển cũ .

Đơn giản chỉ cần mở trình soạn thảo bài viết WordPress và bắt đầu viết. Grammarly sẽ bắt đầu hiệu đính trong thời gian thực và sẽ thông báo cho bạn về lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy phần gạch chân màu đỏ cho các lỗi viết nghiêm trọng, số lượng các vấn đề nghiêm trọng và biểu tượng Ngữ pháp trên mỗi khối văn bản.

Chỉ cần nhấp vào từ được gạch chân để xem sự điều chỉnh được đề xuất.

Nếu bạn muốn chấp nhận đề xuất, sau đó nhấp vào từ được đề xuất có màu xanh lục.

Nếu bạn muốn câu của mình giống như vậy, thì bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Bỏ qua’ bên cạnh biểu tượng xóa. Làm như vậy sẽ loại bỏ các đề xuất ngữ pháp.

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Xem thêm trong Ngữ pháp’. Nhấp vào đó sẽ mở ra một cửa sổ Ngữ pháp mới, nơi bạn có thể thấy tất cả các đề xuất Ngữ pháp khác cho đoạn văn của mình.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy các vấn đề viết quan trọng của mình được gạch dưới màu đỏ và các vấn đề nâng cao được tô sáng bằng màu vàng.

Bây giờ bạn có thể xem lại các đề xuất bằng cách nhấp vào từ hoặc cụm từ được gạch chân.

Sau khi bạn đã xem lại tất cả các đề xuất về ngữ pháp, bạn có thể nhấp vào biểu tượng ‘Quay lại để chỉnh sửa bài’. Làm như vậy sẽ đưa bạn trở lại trình chỉnh sửa bài đăng WordPress với lỗi viết đã được sửa.

 

 

 

Sau khi đọc lại bài viết của bạn, bây giờ bạn có thể tiếp tục và lưu các thay đổi của bạn.

Những cách khác để sử dụng ngữ pháp

Phần mở rộng trình duyệt Grammarly giúp bạn dễ dàng sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và các lỗi viết khác trong trình chỉnh sửa WordPress. Tuy nhiên, có rất ít cách khác để sử dụng Grammarly .

Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn ở đây.

1. Sử dụng Grammarly như một ứng dụng web

Grammarly có một ứng dụng web đơn giản mà bạn có thể mở trong trình duyệt web của mình. Nó cung cấp cho bạn một nền tảng nơi bạn có thể nhập hoặc tải lên một tài liệu.

Mở Grammarly.com trên trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ đạt được bảng điều khiển tài khoản Grammarly của bạn. Từ đây, bạn có thể tạo một tài liệu mới hoặc tải lên một tài liệu từ máy tính của bạn.

Sử dụng trình soạn thảo đám mây Grammarly, bạn có thể viết và hiệu đính giống như bạn làm với phần mở rộng trình duyệt.

2. Sử dụng Grammarly làm bổ trợ Microsoft Office hoặc Ứng dụng máy tính để bàn

Nếu bạn thích viết bằng Microsoft Word, thì bạn có thể sử dụng bổ trợ Grammarly Microsoft Office và tạo nội dung tuyệt vời. Tương tự, bạn cũng có thể cài đặt một ứng dụng máy tính để bàn trên máy tính của bạn.

Bạn có thể cài đặt cả bổ trợ Microsoft Office và ứng dụng máy tính để bàn từ ứng dụng web Grammarly của bạn. Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Grammarly của mình và sau đó sử dụng nó giống như trong các nền tảng khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn kiểm tra các bài đăng WordPress về lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất của chúng tôi cho WordPress .

Related Posts

Leave a Comment

shares