Home HƯỚNG DẪN WP Cách tạo một trang web vào năm 2019 – Hướng dẫn từng bước (miễn phí)

Cách tạo một trang web vào năm 2019 – Hướng dẫn từng bước (miễn phí)

by Admin

Bạn đang tìm kiếm một trang web? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ đặc biệt khi bạn không phải là kỹ thuật viên. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Đã giúp hơn 130.000 người tạo một trang web với WordPress, chúng tôi đã quyết định tạo hướng dẫn từng bước toàn diện nhất về cách tạo một trang web mà không cần học cách viết mã.

Hướng dẫn này hữu ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, thì bạn có thể liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi để giúp bạn thiết lập trang web của mình miễn phí.

Nếu bạn muốn tự làm một mình, thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web.

Dưới đây là tổng quan từ đầu đến cuối của tất cả các bước chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong hướng dẫn này.

 • Cách tìm và đăng ký một tên miền miễn phí
 • Chọn lưu trữ web tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cài đặt mẫu để thay đổi thiết kế trang web của bạn
 • Tạo trang trong WordPress
 • Tùy chỉnh WordPress với addons và tiện ích mở rộng
 • Tài nguyên để học WordPress và nhận hỗ trợ
 • Đưa nó đi xa hơn, xây dựng trang web với nhiều tính năng hơn

Trước khi chúng tôi bắt đầu tạo một trang web, hãy bao gồm một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được.

Tôi cần gì để xây dựng một trang web?

Bạn sẽ cần ba điều sau đây để bắt đầu trang web WordPress của bạn.

 • Một tên miền – đây là tên của trang web của bạn như google.com
 • Lưu trữ WordPress – đây là nơi lưu trữ các tập tin trang web của bạn.
 • 45 phút chú ý không phân chia của bạn.

Một trang web WordPress có giá bao nhiêu?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào loại trang web bạn đang cố gắng xây dựng. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn 2000 từ giải thích chi phí thực sự để xây dựng một trang web là bao nhiêu .

Một trang web kinh doanh thông thường có thể có giá thấp nhất là 100 đô la mỗi năm và có thể lên tới 30.000 đô la mỗi năm.

Chúng tôi khuyên tất cả người dùng của chúng tôi nên bắt đầu nhỏ và sau đó thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền và giảm thiểu tổn thất tiềm năng và tránh bội chi.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web với giá dưới 100 đô la .

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách đưa nó đi xa hơn bằng cách thêm nhiều tính năng cho nó trong tương lai.

Đó là nền tảng trang web tốt nhất?

Có rất nhiều người xây dựng trang web có sẵn sẽ giúp bạn thiết lập một trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ làm nền tảng trang web của mình.

WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó có sức mạnh gần 28% của tất cả các trang web trên internet.

WordPress là miễn phí và đi kèm với hàng ngàn thiết kế trang web và tiện ích mở rộng. Nó cực kỳ linh hoạt và hoạt động với hầu hết mọi công cụ và dịch vụ của bên thứ ba dành cho chủ sở hữu trang web.

Chúng tôi sử dụng WordPress để xây dựng tất cả các trang web của chúng tôi bao gồm trang web này, WPBeginner.

Làm thế nào để tận dụng tối đa điều này tạo ra một hướng dẫn trang web?

Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web. Chúng tôi đã chia nó thành các bước khác nhau và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ đầu đến cuối. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn, và cuối cùng bạn sẽ có một trang web trông rất chuyên nghiệp.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng để đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo dựa trên nhu cầu của bạn.

Hãy vui vẻ tạo trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ thiết lập trang web của bạn miễn phí.

Băt đâu nao.

Cách tạo một video hướng dẫn trang web

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Bước 1. Cài đặt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là chọn sai nền tảng trang web. Rất may, bạn đang ở đây vì vậy bạn sẽ không phạm sai lầm đó.

Đối với hầu hết người dùng, một trang web WordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng ngàn thiết kế và addons cho phép bạn tạo ra bất kỳ loại trang web nào bạn có thể nghĩ ra. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn nên sử dụng WordPress .

WordPress miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Nếu WordPress là miễn phí, thì chi phí đến từ đâu?

WordPress là miễn phí vì bạn sẽ phải sắp xếp tên miền và lưu trữ của riêng mình, điều này sẽ tốn tiền. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí? .

Một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (Ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com).

Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu trữ trang web. Tất cả các trang web trên internet cần lưu trữ. Đây sẽ là trang chủ của trang web của bạn trên internet.

Một tên miền thường có giá $ 14,99 / năm và chi phí lưu trữ bắt đầu từ $ 7,99 / tháng.

Đây là RẤT NHIỀU đối với hầu hết những người mới bắt đầu.

Rất may, Bluehost , đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ web.

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ cũng là một đối tác lưu trữ được đề nghị chính thức của WordPress.

Họ đang làm việc với WordPress từ năm 2005 và cam kết trả lại cho cộng đồng. Đó là lý do tại sao họ đã hứa với chúng tôi rằng nếu bạn không thể thiết lập trang web của mình bằng cách làm theo hướng dẫn này, thì nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ hoàn tất quy trình cho bạn mà không mất bất kỳ chi phí nào. Họ sẽ đền bù cho chúng tôi, vì vậy bạn không cần phải làm vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ thiết lập trang web miễn phí.

Trước tiên, bạn sẽ cần truy cập trang web Bluehost trong cửa sổ trình duyệt mới và nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu ngay’ màu xanh lá cây.

Bắt đầu với Bluehost

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang định giá nơi bạn sẽ cần chọn một gói giá cho trang web của bạn. Gói cơ bản và cộng là những lựa chọn phổ biến nhất trong số những người dùng của chúng tôi.

Chọn gói lưu trữ của bạn

Bạn sẽ cần nhấp vào chọn để chọn gói bạn thích và tiếp tục bước tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền mới.

Chọn tên miền

Tốt nhất bạn nên giữ một tên miền .com. Hãy chắc chắn rằng nó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, dễ phát âm và đánh vần và dễ nhớ.

Cần giúp đỡ để chọn một tên miền cho trang web của bạn? Xem những lời khuyên và công cụ này về cách chọn tên miền tốt nhất .

Sau khi chọn tên miền của bạn, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản của bạn như tên, địa chỉ, email, v.v.

Trên màn hình này, bạn cũng sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi thường không khuyên bạn nên mua những tính năng bổ sung này. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này, nếu bạn quyết định rằng bạn cần chúng.

Bỏ chọn tùy chọn bổ sung

Tiếp theo, bạn sẽ thêm thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua của bạn, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel).

Đây là bảng điều khiển lưu trữ của bạn, nơi bạn quản lý mọi thứ như nhận hỗ trợ, thiết lập email, v.v. Quan trọng nhất, đây là nơi bạn sẽ cài đặt WordPress.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Bạn sẽ tìm thấy vô số biểu tượng để làm những việc khác nhau trên bảng điều khiển tài khoản lưu trữ (cPanel). Bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng 95% trong số chúng, vì vậy bạn có thể bỏ qua chúng một cách an toàn.

Cuộn xuống phần trang web trong cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng WordPress.

Cài đặt WordPress

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt nhanh Bluehost Marketplace cho WordPress. Nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’ để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Chọn tên miền của bạn từ trường thả xuống và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Chọn tên miền

Bây giờ bạn sẽ cần nhập tên trang web, tên người dùng quản trị viên và mật khẩu cho trang web của bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi chúng sau này trong cài đặt WordPress nếu bạn cần.

Bạn cũng cần kiểm tra tất cả các hộp kiểm trên màn hình và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt’ để tiếp tục.

Cài đặt cài đặt WordPress

Cài đặt nhanh bây giờ sẽ bắt đầu cài đặt WordPress trên trang web của bạn. Trong khi đó, nó sẽ hiển thị cho bạn một số mẫu trang web mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Bạn không cần phải làm điều đó ngay bây giờ vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và cài đặt mẫu WordPress miễn phí trên trang web của bạn sau trong hướng dẫn này.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo thành công trong tiêu đề hàng đầu.

Cài đặt WordPress thành công

Bây giờ bạn cần nhấp vào liên kết ‘Hoàn tất cài đặt’ và nó sẽ đưa bạn đến màn hình với URL và mật khẩu đăng nhập WordPress của bạn .

Url đăng nhập và thông tin đăng nhập

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo trang web WordPress đầu tiên của bạn.

Bây giờ bạn có thể đi đến trang đăng nhập WordPress. URL đăng nhập của bạn sẽ trông như thế này:

http://www.yourdomain.com/wp-admin

Bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên bạn đã nhập trước đó.

Trang đăng nhập WordPress

Điều đó có dễ không?

Bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo và chọn một thiết kế cho trang web của bạn.

Bước 3. Chọn chủ đề của bạn

Sự xuất hiện trực quan của trang web WordPress của bạn được kiểm soát bởi một chủ đề WordPress.

Chủ đề WordPress là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình để thay đổi giao diện.

Theo mặc định, mỗi trang web WordPress đi kèm với một chủ đề cơ bản. Nếu bạn truy cập trang web của bạn, thì nó sẽ trông giống như thế này:

Chủ đề mặc định của WordPress

Điều này không hấp dẫn lắm đối với hầu hết người dùng.

Nhưng đừng lo lắng, có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress. Truy cập Giao diện » Trang chủ đề và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’.

Thay đổi chủ đề WordPress của bạn

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ 4.492 chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress.org chính thức. Bạn có thể sắp xếp chúng theo các bộ lọc phổ biến, mới nhất, nổi bật, cũng như các bộ lọc tính năng khác (ví dụ: ngành, bố cục, v.v.).

Tìm kiếm các chủ đề WordPress miễn phí

Cần giúp đỡ trong việc lựa chọn một chủ đề? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các chủ đề kinh doanh WordPress miễn phí tuyệt vời này .

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Bento . Nó là một chủ đề WordPress miễn phí đa mục đích phổ biến với các tùy chọn thiết kế linh hoạt cho tất cả các loại trang web.

Nếu bạn biết tên của chủ đề miễn phí bạn muốn cài đặt, thì bạn có thể tìm nó bằng cách nhập tên của nó vào trường tìm kiếm.

WordPress sẽ cho bạn thấy chủ đề trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ cần đưa chuột đến chủ đề và sau đó nhấp vào nút Cài đặt.

Cài đặt chủ đề WordPress

Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.

Điều này sẽ khởi chạy tùy biến chủ đề, nơi bạn sẽ có thể thay đổi cài đặt chủ đề của mình với bản xem trước trực tiếp của trang web của bạn.

Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

Bạn không cần phải hoàn tất tất cả các cài đặt chủ đề ngay lập tức. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh nó tốt hơn nhiều khi bạn có một số nội dung trên trang web của mình.

Hãy xem cách thêm nội dung vào trang web WordPress của bạn.

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web của bạn

WordPress đi kèm với hai loại nội dung mặc định được gọi là bài viết và trang . Bài viết là một phần của blog và xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (các mục mới hơn được hiển thị đầu tiên).

Mặt khác, các trang có nghĩa là tĩnh nội dung loại một lần, như trang giới thiệu, trang liên hệ, chính sách bảo mật, v.v.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên trang đầu của trang web của bạn. Bạn có thể thay đổi điều đó và làm cho WordPress hiển thị bất kỳ trang nào dưới dạng trang đầu của trang web của bạn (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó sau trong hướng dẫn này).

Bạn có thể tạo một trang riêng cho blog hoặc phần tin tức của bạn . Trên thực tế, bạn có thể tạo một trang web mà không cần bất kỳ phần blog nào cả.

Đã nói rằng, hãy thêm một số nội dung vào trang web của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm một vài trang vào trang web WordPress của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ nội dung cho các trang này vào lúc này. Bạn luôn có thể chỉnh sửa và cập nhật chúng.

Trụ sở để Trang »Thêm trang mới trong khu vực quản trị WordPress. Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình soạn thảo trang, trông như thế này:

Thêm một trang mới

Trước tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề cho trang của mình, hãy gọi trang này là ‘Trang chủ’.

Sau đó, bạn có thể thêm nội dung trong trình soạn thảo văn bản dưới đây. Bạn có thể thêm văn bản, liên kết, hình ảnh, video nhúng , âm thanh, v.v.

Sau khi thêm nội dung vào trang của bạn, bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để làm cho nó trực tiếp trên trang web của bạn.

Bạn có thể lặp lại quy trình bằng cách thêm nhiều trang hơn cho các phần khác nhau của trang web của bạn. Ví dụ: một trang về, liên hệ với chúng tôi và một trang blog để hiển thị các bài đăng trên blog.

Bây giờ hãy thêm một vài bài viết trên blog.

Trụ sở chính cho Bài viết »Thêm mới trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Thêm một bài viết mới trong WordPress

Bạn sẽ thấy một màn hình giống như bạn đã thấy trước đó khi thêm trang.

Bạn có thể thêm tiêu đề bài viết và sau đó thêm nội dung trong trình chỉnh sửa bài đăng trực quan. Bạn cũng sẽ nhận thấy một số tùy chọn bổ sung như định dạng bài đăng, danh mục và thẻ .

Bạn có thể nhấp vào nút lưu để lưu bài đăng của bạn dưới dạng bản nháp hoặc nhấp vào nút xuất bản để hiển thị trên trang của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng tất cả các tùy chọn này trên màn hình chỉnh sửa bài và trang, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress .

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của bạn

Bây giờ bạn đã tạo một số nội dung trên trang web của mình, bạn sẽ có thể tùy chỉnh và đặt tất cả trong một hình dạng có thể trình bày đẹp trên trang web của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập Trang trước tĩnh.

Thiết lập trang mặt trước tĩnh

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »Đọc trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Trong tùy chọn ‘Trang trước hiển thị’, nhấp vào trang đầu tĩnh và sau đó chọn ‘Trang’ bạn đã tạo trước đó cho trang chủ và trang blog của mình.

Trang đầu tĩnh

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở cuối trang để lưu trữ các thay đổi của bạn.

WordPress hiện sẽ sử dụng trang có tiêu đề ‘Trang chủ’ làm trang đầu của trang web của bạn và trang ‘Blog’ để hiển thị các bài đăng trên blog của bạn.

Thay đổi Tiêu đề Trang web và Tagline

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn tiêu đề trang web của bạn. WordPress tự động thêm một dòng thẻ vào tiêu đề trang web của bạn có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn có thể thay đổi cả tiêu đề và khẩu hiệu trang web của mình bất cứ lúc nào bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Tiêu đề trang web và khẩu hiệu

Tiêu đề trang web của bạn sẽ là tên của trang web của bạn như WPBeginner. Dòng thẻ thường là một dòng mô tả trang web của bạn. Bạn cũng có thể để trống trường dòng thẻ nếu bạn muốn.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Thiết lập Cài đặt Nhận xét

WordPress đi kèm với một hệ thống bình luận tích hợp cho phép người dùng của bạn để lại nhận xét về bài đăng của bạn. Điều này rất tốt cho sự tham gia của người dùng, nhưng nó cũng được nhắm mục tiêu bởi những kẻ gửi thư rác.

Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần kích hoạt kiểm duyệt nhận xét trên trang web của mình.

Truy cập Cài đặt » Trang thảo luận và cuộn xuống phần ‘Trước khi nhận xét xuất hiện’. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt thủ công’.

Cho phép kiểm duyệt nhận xét

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tạo menu điều hướng

Menu điều hướng cho phép người dùng của bạn duyệt các trang hoặc phần khác nhau trên trang web của bạn. WordPress đi kèm với một hệ thống menu điều hướng mạnh mẽ và chủ đề WordPress của bạn sử dụng hệ thống này để hiển thị các menu.

Menu điều hướng trên một trang web

Hãy thêm một menu điều hướng vào trang web của bạn.

Đầu tiên, bạn cần truy cập Giao diện » Trang thực đơn . Nhập tên cho menu điều hướng của bạn và nhấp vào nút menu tạo.

Tạo một menu mới

WordPress sẽ tạo menu điều hướng của bạn. Nhưng nó sẽ trống rỗng vào lúc này.

Tiếp theo, bạn cần chọn các trang bạn muốn hiển thị trong menu và sau đó nhấp vào nút thêm vào menu.

Thêm trang vào menu WordPress

Bạn sẽ nhận thấy các trang đã chọn của bạn lấp đầy khu vực trống trong menu điều hướng của bạn. Bạn có thể di chuyển chúng lên và xuống để sắp xếp lại vị trí của chúng trong menu.

Chọn vị trí menu

Bây giờ bạn cần chọn một vị trí hiển thị. Những vị trí này được xác định bởi chủ đề WordPress của bạn. Thông thường, hầu hết các chủ đề WordPress có một menu chính xuất hiện trên đầu trang.

Cuối cùng, nhấp vào nút menu lưu để lưu menu điều hướng của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem menu hoạt động.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Bước 6. Cài đặt Plugin

Plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng vào trang web WordPress của bạn. Hãy suy nghĩ hình thức liên lạc, phòng trưng bày hình ảnh, vv

Hiện tại có hơn 49.000 plugin miễn phí có sẵn cho WordPress. Ngoài ra còn có các plugin trả phí được bán bởi các trang web và nhà phát triển bên thứ ba.

Với nhiều plugin này, làm thế nào để bạn tìm thấy plugin nào để cài đặt? Chúng tôi cũng đã bảo vệ bạn ở đó, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất .

Dưới đây là danh sách các plugin cần thiết của chúng tôi mà bạn nên cài đặt trên trang web của mình ngay lập tức. Tất cả đều miễn phí.

Tính năng, đặc điểm

 • WPForms Lite – Cho phép bạn thêm một hình thức liên lạc vào trang web WordPress của bạn.
 • Envira Gallery Lite – Thêm các phòng trưng bày hình ảnh đẹp vào trang web WordPress của bạn
 • MonsterInsights – Kết nối trang web của bạn với Google Analytics và xem cách khách truy cập tìm và sử dụng trang web của bạn, để bạn có thể giữ họ quay lại.

Tối ưu hóa trang web

 • Yoast SEO – Cải thiện SEO WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập từ Google
 • WP Super Cache – Cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache

Bảo vệ

 • Updraft Plus – Tạo bản sao lưu tự động theo lịch trình của trang web của bạn
 • Sucuri – Kiểm toán bảo mật trang web và quét phần mềm độc hại

Cần giúp đỡ cài đặt plugin? Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Bước 7. Làm chủ WordPress

WordPress rất dễ sử dụng nhưng vô cùng mạnh mẽ. Thỉnh thoảng, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm một số câu trả lời nhanh chóng.

Tin tốt là có rất nhiều trợ giúp WordPress miễn phí có sẵn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận nó.

Bước 8. Đưa nó đi xa hơn

Cho đến nay chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tạo một trang web, thêm một chủ đề và cài đặt các plugin cần thiết.

Bạn muốn đưa nó đi xa hơn?

Sử dụng WordPress, bạn có thể tạo các trang web thích hợp mạnh mẽ có khả năng làm được nhiều hơn thế.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Sau khi giúp hàng ngàn người bắt đầu một trang web, chúng tôi đã trả lời khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về việc tạo một trang web.

WordPress có phải là cách duy nhất để tạo một trang web?

Không, có rất nhiều người xây dựng trang web khác ngoài kia. Chúng tôi tin rằng WordPress là nền tảng tốt nhất và dễ nhất để xây dựng một trang web.

Làm cách nào để kiếm tiền từ trang web của tôi?

Sau khi giúp người dùng tạo một trang web, đây là câu hỏi thường gặp nhất. Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ trang web của bạn.

Chúng tôi có một danh sách 25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng WordPress . Đây không phải là kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm cách làm giàu nhanh chóng bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì xin lỗi vì đã phá vỡ những tin xấu, không có cách nào như vậy.

Làm thế nào để tôi bắt đầu một trang web nơi tôi có thể bán sản phẩm?

Bạn có thể dễ dàng thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web WordPress của mình. Chúng tôi đã tạo một danh sách các plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress . Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

Tôi có cần biết HTML / CSS để tạo và tùy chỉnh trang web của mình không?

Không, bạn không cần biết HTML / CSS để xây dựng trang web với WordPress. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin xây dựng trang WordPress kéo và thả để dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình.

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu một trang web miễn phí?

Một số người xây dựng trang web có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn đó. Thường thì họ sẽ chèn thương hiệu và quảng cáo của họ trên trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Tốt hơn là mua tên miền và lưu trữ của riêng bạn, vì vậy bạn có toàn quyền sở hữu trang web của mình. Xem sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Tôi có thể bắt đầu một trang web như eBay không?

Có, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web như eBay bằng cách sử dụng plugin đấu giá cho WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách xây dựng trang web đấu giá trực tuyến bằng WordPress mà bạn có thể làm theo.

Tôi có thể có được một tên miền miễn phí cho trang web của mình không?

Có, một số công ty lưu trữ web cung cấp một tên miền miễn phí nếu bạn chọn bắt đầu một trang web với họ. Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức và họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí + 60% lưu trữ nếu bạn chọn xây dựng trang web của mình bằng dịch vụ của họ.

Tôi có thể tạo một trang web như Facebook không?

Có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress để biến trang web của bạn thành một mạng xã hội. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web như Facebook bằng WordPress .

Tôi có thể bắt đầu một trang web với một diễn đàn / diễn đàn thảo luận không?

Chắc chắn rồi. Bạn có thể sử dụng một trong các plugin diễn đàn này trong WordPress để xây dựng một trang web với các tính năng của bảng thảo luận.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang web mà không cần thuê nhà phát triển hoặc bội chi.

Related Posts

1 comment

Chọn tên miền cho blog: 7 trang web giúp bạn tìm ý tưởng tên blog tốt nhất March 27, 2020 - 2:55 am

[…] Cách tạo một trang web vào năm 2019 – Hướng dẫn từng bước (miễn phí) […]

Reply

Leave a Comment