Home WORDPRESS PLUGIN Cách tạo Table of Content trong bài đăng và trang trên WordPress

Cách tạo Table of Content trong bài đăng và trang trên WordPress

by Admin

Bạn có bao giờ muốn thêm một hộp nội dung giống như Wikipedia vào một số bài viết dài của mình không? Một bảng nội dung giúp người dùng dễ dàng chuyển đến phần họ muốn đọc hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một bảng nội dung trong các bài đăng và trang WordPress mà không cần viết bất kỳ HTML hoặc CSS nào.

Tại sao nên thêm mục lục trong bài viết WordPress?

Bạn có thể đã thấy bảng nội dung trên các trang web như Wikipedia. Một bảng nội dung giúp người dùng dễ dàng chuyển đến phần họ muốn đọc trong các bài viết dài.

Nó cũng giúp với SEO WordPress của bạn bởi vì Google tự động thêm một bước nhảy vào phần liên kết bên cạnh trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tự tạo một bảng nội dung trong WordPress bằng cách viết mã HTML. Tuy nhiên đó là khó khăn cho người mới bắt đầu bởi vì bạn phải tự tạo một danh sách, thêm các liên kết, và thêm thuộc tính ID thông qua ra các bài viết.

Nhưng có một cách dễ dàng. Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng tạo ra một bảng nội dung trong các bài viết và trang WordPress.

Tạo một mục lục trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Table of Contents. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Mục lục. Từ đây, bạn có thể quản lý cài đặt chung cho mục lục như chọn vị trí, chọn nhãn cho vùng chứa, v.v.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tự động chèn bảng nội dung cho từng loại bài đăng. Nếu được bật, plugin sẽ tự động thêm một bảng nội dung cho bất kỳ bài viết nào có nhiều hơn 4 tiêu đề. Bạn có thể thay đổi điều đó thành bất kỳ số nào khác mà bạn thích.

Thông thường, chúng tôi khuyên bạn không nên thêm một bảng nội dung trên mỗi bài viết trừ khi tất cả các bài viết của bạn thực sự dài.

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống để thay đổi giao diện của hộp mục lục. Từ đây, bạn có thể chọn chủ đề, điều chỉnh chiều rộng và chiều cao, đặt kích thước phông chữ hoặc tạo bảng màu tùy chỉnh cho hộp mục lục của bạn.

Sau đó, bạn cần vào phần Cài đặt nâng cao. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể xem lại các tùy chọn này để xem bạn có muốn điều chỉnh bất kỳ điều gì không.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ các cài đặt này.

Thêm mục lục vào bài đăng hoặc trang WordPress

Trừ khi bạn đã tắt tính năng tự động chèn, plugin giờ đây sẽ tự động bắt đầu thêm một bảng nội dung vào bài đăng dựa trên cài đặt bạn đã chọn trước đó. Bạn cũng có thể quản lý cài đặt trên bài đăng theo từng bài đăng.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy một phần mới để thêm và quản lý mục lục cho bài đăng của bạn.

Trong phần này, bạn có thể tắt tùy chọn tự động chèn cho mục lục trên bài đăng này một cách cụ thể. Bạn cũng có thể xác định mức tiêu đề để sử dụng cho các mục bảng.

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong hộp này, nó sẽ ghi đè cài đặt chung cho trang / bài đăng cụ thể này.

Một khi bạn đã viết bài viết với nhiều đề mục, bạn có thể chỉ cần xem trước nó để xem Mục lục trong hành động.

Mục lục sẽ xuất hiện ngay phía trên tiêu đề đầu tiên trong bài viết của bạn. Người đọc của bạn có thể nhấp vào liên kết và chuyển đến phần họ muốn đọc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một bảng nội dung trong các bài đăng và trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xuất hiện trong hộp câu trả lời của Google với trang web WordPress của bạn để có thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Related Posts

2 comments

Thiên Tân May 22, 2020 - 6:44 am

Cảm ơn bài chia sẻ hữu ích này của admin nhé !

Reply
Kami April 10, 2021 - 10:39 am

cho mình hỏi thêm là chỉnh tên heading kiểu gì?
ví dụ mặc định sẽ tạo các heading http://kami.vn/sock/#heading-1 nhưng mình muốn nó thành https;//kami.vn/sock/#tat-vo thì chỉnh ở đâu nhỉ?
thanks

Reply

Leave a Comment