Home HƯỚNG DẪN WP Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress cho người mới 2020

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress cho người mới 2020

by Admin

Bạn đang tìm kiếm một trang web? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ đặc biệt khi bạn không phải là người giỏi. Đừng lo, bạn không đơn độc. Chúng tôi đã giúp hơn 130.000 người tạo trang web bằng WordPress, chúng tôi đã quyết định tạo ra hướng dẫn từng bước toàn diện nhất bằng cách hướng dẫn cách tạo trang web mà không cần biết code.

 

huong-dan-tao-website-bang-wordpress

Hướng dẫn này hữu ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi để giúp bạn thiết lập trang web của mình miễn phí.

Nếu bạn muốn tự mình làm điều đó, vui lòng tiếp tục làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web.

Dưới đây là tổng quan từ đầu đến cuối tất cả các bước chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong hướng dẫn này.

 • Cách tìm và đăng ký tên miền miễn phí
 • Chọn lưu trữ web tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cài đặt mẫu để thay đổi thiết kế trang web của bạn
 • Tạo trang trong WordPress
 • Tùy chỉnh WordPress với tiện ích mở rộng và tiện ích mở rộng
 • Tài nguyên để tìm hiểu WordPress và nhận hỗ trợ
 • Tiếp tục, xây dựng trang web với nhiều tính năng hơn

Trước khi chúng tôi bắt đầu tạo trang web, hãy đề cập đến một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được.

Tôi cần gì để xây dựng một trang web?

Bạn sẽ cần ba điều sau đây để bắt đầu trang web WordPress của mình.

 • Tên miền – đây là tên trang web của bạn, chẳng hạn như google.com
 • WordPress lưu trữ – đây là nơi lưu trữ các tập tin trang web của bạn.
 • 45 phút của sự chú ý không phân chia của bạn.

Chi phí trang web WordPress là bao nhiêu?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào loại trang web bạn đang cố gắng xây dựng. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn từ 2000 giải thích chi phí thực sự để xây dựng một trang web là bao nhiêu.

Một trang web kinh doanh điển hình có thể có giá thấp tới 100$ mỗi năm và có thể lên tới 30.000$ mỗi năm.

Chúng tôi khuyên tất cả người dùng nên bắt đầu nhỏ và sau đó thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm tiền và giảm thiểu tổn thất tiềm năng và tránh bội chi.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một trang web với giá dưới 100$.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện thêm nữa bằng cách thêm nhiều tính năng hơn nữa trong tương lai.

Nền tảng trang web tốt nhất là gì?

Có rất nhiều nhà xây dựng trang web có sẵn sẽ giúp bạn thiết lập một trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ làm nền tảng trang web của bạn.

WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó chiếm gần 28% tất cả các trang web trên internet.

WordPress là miễn phí và đi kèm với hàng ngàn thiết kế trang web và phần mở rộng. Nó cực kỳ linh hoạt và hoạt động với hầu hết mọi công cụ và dịch vụ của bên thứ ba có sẵn cho các chủ sở hữu trang web.

Chúng tôi sử dụng WordPress để xây dựng tất cả các trang web của chúng tôi.

Làm thế nào để tận dụng tối đa điều này tạo ra một hướng dẫn trang web?

Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web. Chúng tôi đã chia nó thành các bước khác nhau và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ đầu đến cuối. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và cuối cùng bạn sẽ có một trang web tìm kiếm rất chuyên nghiệp.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn đúng hướng để đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo dựa trên nhu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ thiết lập trang web của bạn miễn phí.

Bắt đầu nào.

Hướng dẫn tạo trang web bằng video

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Bước 1. Cài Đặt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu thực hiện là chọn nền tảng trang web sai. Rất may, bạn đang ở đây vì vậy bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó.

Đối với hầu hết người dùng, một trang WordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng ngàn thiết kế và addons cho phép bạn tạo ra bất kỳ loại trang web mà bạn có thể nghĩ đến. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn nên sử dụng WordPress.

WordPress miễn phí cho bất kỳ ai tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Nếu WordPress là miễn phí, thì chi phí đến từ đâu?

WordPress là miễn phí bởi vì bạn sẽ phải sắp xếp tên miền và lưu trữ của riêng bạn, mà chi phí tiền bạc. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí ?.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (Ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com).

Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu trữ trang web. Tất cả các trang web trên internet cần lưu trữ. Đây sẽ là trang chủ của trang web của bạn trên internet.

Một tên miền thường chi phí $ 14,99 / năm và chi phí lưu trữ bắt đầu từ 7,99 $ / tháng.

Đây là A LOT cho hầu hết những người mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và hơn 60% trên web hosting.

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ cũng là một đối tác lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.Họ đang làm việc với WordPress từ năm 2005 và cam kết trả lại cho cộng đồng. Đó là lý do tại sao họ đã hứa với chúng tôi rằng nếu bạn không thể thiết lập trang web của mình bằng cách làm theo hướng dẫn này, thì nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ hoàn tất quy trình cho bạn mà không mất bất kỳ chi phí nào. Họ sẽ đền bù cho chúng tôi, vì vậy bạn không phải làm vậy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp thiết lập trang web miễn phí.

Lưu ý: Chúng tôi tin vào tính minh bạch. Nếu bạn mua lưu trữ bằng cách sử dụng liên kết giới thiệu của chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí cho bạn. Trên thực tế, bạn sẽ được giảm giá khi lưu trữ + tên miền miễn phí.

Chúng tôi sẽ nhận hoa hồng này để giới thiệu bất kỳ công ty lưu trữ WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà cá nhân chúng tôi sử dụng và tin rằng sẽ làm tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Hãy tiếp tục và mua tên miền và lưu trữ.Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost trong cửa sổ trình duyệt mới và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lá cây.

 

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang giá cả, nơi bạn sẽ cần phải chọn một kế hoạch giá cho trang web của bạn. Các gói cơ bản và cộng thêm là những lựa chọn phổ biến nhất trong số những người dùng của chúng tôi.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào chọn để chọn gói bạn thích và tiếp tục bước tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền mới.

Lý tưởng nhất là bạn nên gắn vào một tên miền .com. Hãy chắc chắn rằng nó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, dễ phát âm và đánh vần, và dễ nhớ.

Bạn cần trợ giúp chọn tên miền cho trang web của mình? Xem các mẹo và công cụ này về cách chọn tên miền tốt nhất.

Sau khi chọn tên miền của bạn, hãy nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản của bạn như tên, địa chỉ, email, v.v.

Trên màn hình này, bạn cũng sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên mua các tính năng bổ sung này. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này, nếu bạn quyết định rằng bạn cần chúng.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel). Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ từ hỗ trợ, email, trong số những thứ khác. Nhưng quan trọng nhất, đây là nơi bạn cài đặt WordPress.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Trong cPanel, bạn sẽ thấy hàng tá biểu tượng nhỏ cho các dịch vụ và tính năng khác nhau. Điều này có thể là một chút áp đảo, vì vậy bỏ qua 95% trong số họ bởi vì bạn sẽ không bao giờ cần phải sử dụng chúng.

Cuộn xuống phần trang web và nhấp vào biểu tượng WordPress.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình Cài đặt nhanh Bluehost Marketplace cho WordPress. Nhấp vào nút Bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền. Chọn tên miền từ danh sách thả xuống và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Sau đó, bạn cần nhập Tên trang web, tên người dùng và mật khẩu cho trang web của bạn. Bạn cũng cần kiểm tra tất cả các hộp kiểm và sau đó nhấp vào Cài đặt.

QuickInstall sẽ bắt đầu cài đặt WordPress. Thị trường sẽ nhắc bạn duyệt các chủ đề WordPress, trong khi WordPress đang được cài đặt.

Không cần phải làm điều đó ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận các chủ đề WordPress miễn phí trong bước tiếp theo.

Khi WordPress cài đặt xong, bạn sẽ thấy thông báo thành công trong thanh tiêu đề hàng đầu.

Xin chúc mừng, bạn đã tạo trang web WordPress của bạn. Điều đó không quá tệ đúng không.

URL đăng nhập WordPress của bạn sẽ trông như thế này:

http://yoursite.com/wp-admin

Nhấp vào liên kết đăng nhập WordPress để đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn.

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để tùy chỉnh giao diện trang web của bạn và bắt đầu viết blog.

Bước 3. Chọn chủ đề WordPress của bạn

Sự xuất hiện trực quan của blog WordPress của bạn được kiểm soát bởi các chủ đề. Khi bạn lần đầu ghé thăm blog của mình, nó sẽ trông giống như thế này:

Điều này không hấp dẫn lắm đối với hầu hết mọi người.

Tùy chỉnh giao diện của blog của bạn cho đến nay là một trong những phần thú vị và bổ ích nhất trong hành trình tạo trang web WordPress của bạn.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Một số trong số họ là miễn phí, trong khi những người khác được trả tiền.

Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình bằng cách truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và nhấp vào Giao diện »Chủ đề .

Đi trước và nhấp vào nút Thêm mới.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ 5600+ chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress.org chính thức. Bạn có thể sắp xếp theo các bộ lọc tính năng phổ biến, mới nhất, nổi bật cũng như các bộ lọc tính năng khác (ví dụ: ngành, bố cục, v.v.).

Bạn có thể đưa chuột đến một chủ đề và bạn sẽ thấy nút Xem trước. Nhấp vào sẽ mở ra bản xem trước chủ đề nơi bạn có thể thấy nó trông như thế nào trên trang web của bạn.

Bản xem trước của chủ đề của bạn có thể trông không chính xác như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình, điều này là bình thường vì bạn sẽ có thể tùy chỉnh và thiết lập nó sau. Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và các yếu tố khác.

Mẹo tốt nhất để chọn chủ đề WordPress hoàn hảo là cố gắng đơn giản trong thiết kế. Nó giúp bạn giữ mọi thứ sạch sẽ và rõ ràng trong khi cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề mà bạn thích, chỉ cần đưa chuột vào đó và nó sẽ hiển thị nút Cài đặt. Nhấp vào nó và chờ cho chủ đề được cài đặt. Sau đó, nút cài đặt sẽ được thay thế bằng nút Kích hoạt. Bạn cần nhấp vào nó để kích hoạt chủ đề.

Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.

Khi bạn đã chọn chủ đề WordPress của mình, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo bài đăng blog đầu tiên của mình.

Bước 4. Tạo bài đăng trên blog đầu tiên của bạn

Để viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn, nhấp vào Bài viết »Thêm menu mớitrong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy một khu vực biên tập nơi bạn có thể viết bài đăng blog đầu tiên của mình.

Khi bạn đã viết xong, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Xuất bản ở bên phải để xuất bản bài đăng blog đầu tiên của bạn.

Trên màn hình bài viết, bạn sẽ thấy một số phần khác như Danh mục và Thẻ. Bạn có thể sử dụng chúng để tổ chức bài viết trên blog của bạn. Chúng tôi có một bài viết tuyệt vời về sự khác biệt giữa các danh mục so với thẻ , chúng tôi khuyên bạn nên đọc.

Để sử dụng tất cả các tính năng trên màn hình bài đăng, bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress (bao gồm video) .

Thông thường người mới bắt đầu bị nhầm lẫn giữa các bài đăng và menu trang trong bảng điều khiển WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về sự khác biệt giữa các bài đăng và các trang trong WordPress .

Bước 5. Plugin & Tùy chỉnh

Khi bạn đã viết bài đăng trên blog đầu tiên của mình, bạn có thể muốn bắt đầu với việc thêm các yếu tố thông thường khác trên trang web của mình như biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, thanh trượt, v.v.

Để thêm tất cả các tính năng bổ sung này, bạn cần sử dụng plugin.

Plugin WordPress là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình.

Có hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn trong thư mục plugin WordPress miễn phí. Điều này có nghĩa là không có vấn đề gì bạn muốn thực hiện, có một plugin cho nó.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress .

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách sử dụng các plugin để thêm một số tính năng cần thiết vào blog WordPress của bạn.

Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Mỗi trang web cần một hình thức liên lạc. Nó cho phép người dùng của bạn liên hệ trực tiếp với bạn. Vì WordPress không đi kèm với một hình thức liên hệ tích hợp, bạn sẽ cần một plugin xây dựng biểu mẫu WordPress để thêm một hình thức liên hệ trên trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WPForms Lite . Đây là phiên bản miễn phí của plugin WPForms nổi tiếng, đứng số 1 trong danh sách các plugin hình thức liên hệ tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress.

Bạn có thể cài đặt plugin bằng cách vào Plugin »Thêm trang mới và nhập WPForms vào hộp tìm kiếm. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Cài đặt cài đặt và sau đó kích hoạt tính năng kích hoạt. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập WPForms »Thêmtrang mới để tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn.

Điều này sẽ mở giao diện xây dựng WPForms.

Trước tiên, bạn cần nhập tên cho biểu mẫu liên hệ của mình và sau đó nhấp vào mẫu Form Mẫu liên hệ đơn giản ‘.

WPForms hiện sẽ tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản cho bạn với tất cả các trường bắt buộc. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ trường nào để thay đổi hoặc thêm trường mới từ cột bên trái.

Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa biểu mẫu, nhấp vào nút lưu ở góc trên cùng bên phải và sau đó thoát khỏi trình tạo biểu mẫu.

Bây giờ bạn có thể tạo một trang mới trong WordPress bằng cách truy cập Trang »Thêm mới và gọi đó là ‘Liên hệ’. Trên màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy nút ‘Thêm biểu mẫu’ mới.

Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên nơi bạn cần chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút thêm biểu mẫu.

WPForms bây giờ sẽ thêm shortcode mẫu vào trang của bạn. Bây giờ bạn có thể lưu và xuất bản trang và truy cập nó trong trình duyệt của bạn để xem biểu mẫu liên hệ của bạn hoạt động.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

Cách thiết lập Theo dõi Google Analytics

Google Analytics giúp bạn xem có bao nhiêu người đang truy cập blog của bạn, họ đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn?

Tốt nhất là cài đặt Google Analytics khi bắt đầu blog của bạn, để bạn có thể thấy blog của mình đã tăng bao nhiêu theo thời gian.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google Analytics và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể tiếp tục và đăng ký tài khoản Google Analytics miễn phí.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin và URL trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp mã theo dõi Google Analytics của mình.

Bạn có thể dừng ở đây vì chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để tự động tìm nạp và thêm mã này vào blog của bạn.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Đây là phiên bản miễn phí của plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và là cách dễ nhất để thêm Google Analytics trên trang web của bạn.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Cài đặt để định cấu hình cài đặt plugin.

Trên trang cài đặt, nhấp vào nút ‘Xác thực bằng tài khoản Google của bạn’ để kết nối Google Analytics với trang web WordPress của bạn.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xem báo cáo phân tích trang web của mình trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình trong tab MonsterInsights.

Cách tối ưu hóa Blog WordPress của bạn để SEO

Hầu hết những người mới bắt đầu không tối ưu hóa SEO khi tạo blog. SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm thấy blog của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa blog của mình để SEO ngay từ đầu.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO . Đây là plugin WordPress SEO hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình.

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu mới có nhãn ‘SEO’. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Plugin đi kèm với trình hướng dẫn cấu hình nhanh để giúp bạn hoàn thành việc thiết lập. Bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn SEO Yoast của chúng tôi để thiết lập thủ công.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm theo từng bước hoàn chỉnh của chúng tôi Hướng dẫn SEO WordPress để thiết lập SEO blog của bạn.

Các plugin và tùy chỉnh WordPress khác

Có rất nhiều plugin WordPress khác mà bạn có thể cài đặt. Thông thường những người mới bắt đầu thấy hơi quá khi tìm kiếm các plugin họ cần.

Tại WPBeginner, chúng tôi thường có các plugin WordPress tốt nhất để giúp bạn thêm chức năng mà bạn cần.

Dưới đây là chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất mà bạn nên kiểm tra.

 • Sao lưu – UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress tốt nhất . Bạn cần tạo các bản sao lưu thường xuyên của trang web của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Bảo mật – Sucuri Security là một trình quét bảo mật miễn phí cho WordPress. Chúng tôi có một bước hoàn chỉnh hướng dẫn bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bảo mật blog của mình.
 • Hiệu suất – Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Super Cache để tăng tốc WordPress. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về tốc độ và hiệu suất của WordPress với hướng dẫn từng bước.

Nếu bạn tò mò về các plugin và công cụ chúng tôi sử dụng trên trang web của chúng tôi, thì hãy xem Kế hoạch chi tiết của WPBeginner . Nó có tất cả các plugin và công cụ mà chúng tôi sử dụng trên blog WPBeginner.

Cần thêm khuyến nghị? Xem chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin WordPress phải có cho các trang web kinh doanh.

Bước 6. Kiếm tiền từ Blog của bạn

Bây giờ bạn đã tạo blog của mình và tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào tôi thực sự có thể kiếm tiền từ blog của mình?

Thực tế có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ blog của bạn. Tuy nhiên, không có thứ gọi là chương trình làm giàu nhanh.

Đừng để bị lừa bởi những hình ảnh của những chiếc xe hơi và biệt thự đắt tiền bởi vì những thứ đó đều là giả.

Không giống như các bài viết kiếm tiền trực tuyến khác, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn toàn diện nhất về cách kiếm tiền từ blog của bạn bằng WordPress.

Đó là một hướng dẫn hơn 4000 từ mà mọi người muốn kiếm tiền với blog của họ cần phải đọc. Chúng tôi đã chia sẻ hơn 14 năm khôn ngoan trực tuyến của mình trong hướng dẫn cuối cùng đó.

Miễn là bạn sẵn sàng bỏ công sức và nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được phần thưởng. Hãy nhớ rằng, không có phím tắt.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog của bạn.

1. Google AdSense

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên blog của họ. Nếu bạn tạo một blog với mục đích kiếm tiền, thì Google AdSense là cách tốt nhất để làm điều này.

Đây là nền tảng quảng cáo lớn nhất cho các blogger và nhà xuất bản. Hoạt động như một người trung gian giữa bạn và nhà quảng cáo, Google cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn. Điều này cho phép bạn có được mức giá tốt nhất có thể cho quảng cáo.

2. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là chiến lược kiếm tiền được sử dụng phổ biến thứ hai trong số các blogger. Về cơ bản, bạn giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cho độc giả của mình và khi họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu.

Chìa khóa trong tiếp thị liên kết là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà bạn đã sử dụng và tin tưởng. Có rất nhiều plugin và công cụ tiếp thị liên kết cho WordPress có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi quảng bá sản phẩm liên kết.

3. Cửa hàng trực tuyến

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách bán những thứ trực tiếp từ blog của họ. Đây có thể là các sản phẩm vật lý, tải xuống kỹ thuật số như sách điện tử, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Một số blogger thậm chí còn cung cấp dịch vụ tư vấn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WooC Commerce vì đây là plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress . Nó cũng là nền tảng thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo cửa hàng trực tuyến bằng WordPress .

Đó không phải là tất cả những gì bạn có thể làm với blog WordPress của mình. Bạn có thể tạo blog WordPress đặc biệt để đánh giá , viết blog thời trang , viết blog thực phẩm với công thức nấu ăn , v.v. Mỗ

 

i loại blog này mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền độc đáo hơn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Sau khi giúp hàng ngàn người bắt đầu một blog, chúng tôi đã trả lời khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về việc tạo blog.

Tôi có thể tạo một blog mà không cần WordPress không?

Vâng, có một số nền tảng blog khác có sẵn. Chúng tôi đã so sánh tất cả, và cho đến nay, WordPress là giải pháp tốt nhất trên thị trường để tạo ra một blog với quyền sở hữu và tự do hoàn toàn.

Tôi có thể xây dựng một blog mà không cần lưu trữ?

Không, điều đó là không thể. Lưu trữ web là nơi lưu trữ các tập tin trang web của bạn. Tất cả các trang web cần lưu trữ web.

Chi phí để bắt đầu một blog là bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào các tiện ích bổ sung mà bạn mua. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về một trang web WordPress có giá bao nhiêu cũng như các mẹo về cách tiết kiệm tiền.

Tôi có thể tạo một blog mà không có cha mẹ tôi biết về nó?

Vâng. Bạn có thể đặt blog WordPress của mình ở chế độ riêng tư và ẩn nó khỏi internet. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách làm cho blog WordPress của bạn hoàn toàn riêng tư .

Tôi có thể bắt đầu một blog WordPress và kiếm tiền với Google Adsense không?

Có, bạn có thể sử dụng blog WordPress của mình để kiếm tiền từ Google AdSense. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm Google AdSense trong WordPress .

Làm thế nào tôi có thể tạo một blog và vẫn ẩn danh?

Nếu bạn muốn có một blog đối mặt với công chúng nhưng muốn ẩn danh, thì bạn cần đảm bảo rằng tên miền của bạn đã bật quyền riêng tư của WHOIS. Thông thường mọi người sử dụng một bút danh / biệt danh để viết dưới. Bạn cũng nên tạo một email duy nhất cho blog của bạn. Không cần phải nói, đừng đăng hình ảnh của bạn hoặc bất cứ điều gì trên blog. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách viết blog ẩn danh bằng WordPress .

Làm cách nào để thêm podcast vào blog WordPress của tôi?

WordPress làm cho nó rất dễ dàng để bắt đầu một blog và thêm một podcast vào nó. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một podcast với WordPress .

Làm thế nào để tôi đưa ra ý tưởng viết blog để viết về?

Đây là một hướng dẫn tuyệt vời có 103 ý tưởng bài đăng blog mà bạn có thể viết về ngày hôm nay. Dưới đây là một hướng dẫn khác về 73 loại bài đăng trên blogđược chứng minh là có hiệu quả.

Tôi có thể xây dựng một blog bằng ngôn ngữ của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng WordPress trong các ngôn ngữ khác . Bạn có thể chọn ngôn ngữ của mình trong khi cài đặt hoặc từ trang Cài đặt trong khu vực quản trị WordPress. WordPress được dịch hoàn toàn bằng hơn 56 ngôn ngữ và được dịch một phần sang hàng chục ngôn ngữ khác. Nhiều chủ đề và plugin WordPress hàng đầu cũng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. Bạn cũng có thể dịch một chủ đề hoặc một plugin mà bạn muốn sử dụng trên trang web của bạn.

Làm cách nào để tạo một blog bằng nhiều ngôn ngữ?

Bạn muốn bắt đầu một blog bằng tiếng Hindi, tiếng Tây Ban Nha hoặc nhiều ngôn ngữ? Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web đa ngôn ngữ trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress có ích.

Related Posts

Leave a Comment