Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho WordPress mới nhất

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho WordPress mới nhất

by Admin

Bạn có muốn nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình không? Bạn cần chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến và bảo mật trang web của bạn. Bắt đầu từ hôm nay, ngày 1 tháng 7 năm 2018, Google Chrome sẽ hiển thị tất cả các trang web không sử dụng SSL là không an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

 SSL là gì? 

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Đây là giao thức internet để đảm bảo truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin xác thực đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP bình thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tấn công bởi tin tặc. Đây là nơi SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web sử dụng SSL cần có chứng chỉ SSL do một trong những tổ chức phát hành chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trong thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng với ký hiệu khóa móc và HTTPS thay vì HTTP.

Tôi có cần Giấy chứng nhận SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như thông tin đăng nhập, chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến, một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần phải nhận được chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến cũng yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài bảo mật, chứng chỉ SSL cũng tạo ấn tượng tích cực cho thương hiệu của bạn trong số người dùng của bạn. Google cũng khuyên bạn nên sử dụng SSL và tạo ra một vết sưng nhỏ cho các trang web đã bật SSL trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ hiển thị cho người dùng của bạn rằng trang web của bạn không an toàn.

 Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào? 

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web. Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTP, trước tiên trình duyệt của họ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web. Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTP, trước tiên trình duyệt của họ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ kiểm tra, trình duyệt sẽ sử dụng các phím đặc biệt để mã hóa việc truyền dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng cách sử dụng khóa SSL duy nhất.

 Bao nhiêu chi phí chứng chỉ SSL? 

Chi phí của Giấy chứng nhận SSL khác với một cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể là bất cứ nơi nào giữa $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ kèm theo chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GoDaddy. Họ là dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới, quản lý hơn 76 triệu tên miền.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản, bắt đầu từ 69,9 đô la / năm. Sau khi bạn đã mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt nó cho bạn.

 Làm thế nào tôi có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí? 

Nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web này dễ bị tấn công bởi dữ liệu và trộm cắp thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thiết lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí. Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng giành được sự hỗ trợ của các công ty lớn như Google Chrome, Facebook, Shopify, WordPress.com và nhiều công ty khác.

Nếu bạn muốn tự mình cài đặt Mã hóa của mình, thì bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức mã hóa, bí quyết máy chủ và truy cập Shell / SSH để sử dụng các công cụ dòng lệnh. Điều này khiến người mới bắt đầu phải thiết lập đúng cách Hãy mã hóa SSL.

Rất may, các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói lưu trữ của họ. Chọn một trong số họ giúp bạn tiết kiệm từ những rắc rối của việc cài đặt một chứng chỉ SSL của riêng bạn.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói lưu trữ của họ.

  • Bluehost
  • SiteGround
  • WPEngine
  • Liquid Web
  • Dreamhost
  • InMotion Hosting
  • GreenGeeks

Nếu bạn đã sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn bật tính năng này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi lưu trữ và di chuyển trang web của bạn đến một trong các công ty ở trên.

 Thiết lập WordPress Sau khi kích hoạt chứng chỉ SSL miễn phí 

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của bạn.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là cài đặt và kích hoạt plugin SSL thực sự đơn giản trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem liệu chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng http đến https và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

Mặc dù plugin này cố khắc phục tất cả các vấn đề về nội dung kết hợp nhưng vẫn có thể có một số tệp tải từ HTTP thay vì HTTPS. Để khắc phục điều đó, bạn cần tìm các tệp đó bằng công cụ Kiểm tra và sửa chúng.

Thông thường, các tệp này được tải xuống bởi các plugin WordPress được mã hóa kém. Nếu bạn không thể sửa chúng, sau đó cảm thấy tự do để gỡ bỏ cài đặt các plugin và tìm một sự thay thế phù hợp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo mật trang web của bạn.

 Đạt được SSL miễn phí chỉ đơn giản trong vài thao tác:  

Bạn có tin không, nhưng điều đó là sự thật. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Đơn giản phải không, chúc các bạn may mắn!

Related Posts

Leave a Comment