Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

by Admin
huong dan cai dat google analytics trong wordpress

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách đối tượng của bạn tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê lưu lượng truy cập của bạn và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và làm thế nào nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng của bạn, trình duyệt nào người dùng đã sử dụng để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích, và nó có thể giúp theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với khán giả của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không có hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm yếu tố flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn ở độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng sẽ truy cập trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy những bài viết phổ biến nhất, những bài viết không hoạt động tốt và loại nội dung mà người dùng của bạn đang tìm kiếm.

Khi nào mọi người ghé thăm trang web của bạn?

Bằng cách nhìn vào những giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của bạn, bạn có thể chọn thời gian khi bạn xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để đáp ứng giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần phân tích này cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn thấy tỷ lệ khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google Analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng loại này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào có lưu lượng truy cập nhiều nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Bảng phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn thấy trang web nào bạn cần làm việc nhiều nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung độc quyền trên Facebook để khiến khán giả trên Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Google Analytics cho thấy cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn thấy phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu điều gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách xem khả năng tương tác của người dùng, bạn có thể xử lý nội dung của mình xung quanh người dùng của mình. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Đơn giản chỉ cần đặt, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics có sẵn miễn phí và tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước bên dưới để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như màn hình bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa một trang web hoặc ứng dụng di động. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn trang web.

Sau đó, bạn cần nhập tên tài khoản (Nó sẽ là tên hồ sơ Google Analytics cho trang web này), Tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Khi bạn đã nhập thông tin này, nhấp vào nút Nhận ID theo dõi. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ được trình bày với mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã đó vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải xem lại nó, khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Hướng dẫn đặt Google Analytics trong WordPress

Có một vài cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Cài đặt Google Analytics trong WordPress Theme

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó hơi không đáng tin vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi gần như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép đoạn mã dán trong WordPress .

Thêm mã trong tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã bạn đã sao chép ở bước 4 ngay sau thẻ <body>.

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm thông qua tập tin chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mỗi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần phải thêm mã này vào của chủ đề của bạn functions.php tập tin.

Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

Google Analytics có khả năng hiển thị cho bạn một kho dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập bảng điều khiển Google Analytics của mình.

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics tích hợp ở cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị thêm tùy chọn.

Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
Tab đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
Báo cáo mua lại khám phá nơi người dùng của bạn đến từ.
Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
Báo cáo chuyển đổi cho thấy bạn đang làm tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Tận dụng tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ vô cùng mạnh mẽ với vô số tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo Google Analytics.

  • Theo dõi sự tham gia của người dùng trong WordPress với Google Analytics
  • Theo dõi khách hàng WooC Commerce trong Google Analytics
  • Theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Related Posts

Leave a Comment

shares