Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn cài đặt Wp Rocket trong WordPress

Hướng dẫn cài đặt Wp Rocket trong WordPress

by Admin
huong dan cai dat wp-rocket

Bạn có muốn cài đặt đúng cách và thiết lập WP Rocket plugin trong WordPress?

WP Rocket là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường vì nó cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để giúp tăng tốc trang web của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không quen thuộc với biệt ngữ kỹ thuật và có thể khó quyết định nên chọn tùy chọn plugin nào.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng cài đặt và thiết lập plugin WP Rocket trong WordPress. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các cài đặt plugin WP Rocket để bạn có thể nhận được lợi ích hiệu suất tối đa.

Cách dễ dàng cài đặt và thiết lập plugin WP Rocket trong WordPress

Tại sao nên sử dụng WP Rocket?

Không ai thích các trang web chậm. Trên thực tế, một nghiên cứu về hiệu suất cho thấy rằng một giây chậm trễ trong thời gian tải trang có chi phí chuyển đổi ít hơn 7%, lượt xem trang ít hơn 11% và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Nghiên cứu Strangeloop

Và không chỉ người dùng, các công cụ tìm kiếm như Google cũng không thích các trang web chậm. Họ ưu tiên cho các trang web nhanh hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Đây là nơi WP Rocket xuất hiện.

Đây là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn nhanh chóng cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của mình.

Đây là cách nó làm việc.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung động. Mỗi khi người dùng truy cập trang web của bạn, WordPress sẽ tải nội dung từ cơ sở dữ liệu của bạn, tạo một trang nhanh chóng và gửi lại cho người dùng.

Bộ nhớ đệm WordPress

Quá trình này chiếm tài nguyên máy chủ lưu trữ WordPress . Nếu nhiều người truy cập trang web của bạn cùng một lúc, thì điều này sẽ làm chậm trang web của bạn.

WP Rocket làm cho WordPress bỏ qua tất cả điều này.

Nó thu thập dữ liệu và lưu một bản sao tĩnh của các trang của bạn trong bộ đệm và cho phép WordPress hiển thị trang được lưu trong bộ nhớ cache cho người dùng thay vì tạo một trang nhanh chóng.

Điều này giải phóng tài nguyên máy chủ trên trang web của bạn và cải thiện thời gian tải trang tổng thể trên toàn bộ trang web của bạn.

Chúng tôi sử dụng WP Rocket trên nhiều trang web của riêng mình bao gồm WPForms , OptinMonster , v.v.

Điều đó đang được nói, hãy xem cách dễ dàng cài đặt và thiết lập WP Rocket trên trang web WordPress của bạn.

Bước 1. Cài đặt WP Rocket Plugin trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Rocket . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

WP Rocket là một plugin cao cấp, nhưng phần tốt nhất là tất cả các tính năng được bao gồm trong gói thấp nhất của chúng.

Sau khi được cài đặt và kích hoạt, plugin WP Rocket hoạt động ngay lập tức và nó sẽ bật bộ đệm ẩn với các cài đặt tối ưu cho trang web của bạn.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ trên trang web demo của mình trước và sau khi cài đặt WP Rocket. Sự cải thiện hiệu suất là không thể tin được chỉ với các cài đặt ngoài hộp.

Kết quả kiểm tra tốc độ trước và sau khi cài đặt WP Rocket

Sự cải thiện hiệu suất có thể nhận thấy ngay lập tức vì WP Rocket không đợi yêu cầu của người dùng bắt đầu các trang lưu trữ. Nó chủ động thu thập dữ liệu trang web của bạn và tải trước các trang trong bộ đệm.

Bạn có thể thấy trạng thái bộ đệm bằng cách truy cập bảng điều khiển WP Rocket nằm trong Cài đặt » trang WP Rocket .

Bảng điều khiển WP Rocket

Bây giờ bạn đã cài đặt WP Rocket, hãy xem các tùy chọn WP Rocket khác và cách thiết lập chúng để cải thiện hơn nữa tốc độ trang web của bạn.

Bước 2. Thiết lập tùy chọn bộ đệm trong WP Rocket

Nắm tay, bạn cần truy cập Cài đặt »Trang WP Rocket và nhấp vào tab ‘Cache’.

Thiết lập bộ đệm trong WP Rocket

WP Rocket đã bật bộ đệm ẩn trang theo mặc định, nhưng bạn có thể điều chỉnh cài đặt để cải thiện hơn nữa tốc độ trang web của mình.

1. Bộ nhớ đệm di động

Bạn sẽ nhận thấy rằng bộ nhớ đệm di động được bật theo mặc định ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn cũng nên kiểm tra tùy chọn ‘Tách các tệp bộ nhớ cache cho thiết bị di động.

Tùy chọn này cho phép WP Rocket tạo các tệp bộ đệm riêng cho người dùng di động. Kiểm tra tùy chọn này đảm bảo rằng người dùng di động có được trải nghiệm di động được lưu trong bộ nhớ cache đầy đủ.

2. Bộ nhớ cache của người dùng

Nếu bạn điều hành một trang web nơi người dùng cần đăng nhập vào trang web của bạn để truy cập một số tính năng nhất định, thì bạn cần kiểm tra tùy chọn này.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng WooC Commerce hoặc một trang web thành viên , thì tùy chọn này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng cho tất cả người dùng đã đăng nhập.

3. Tuổi thọ bộ nhớ cache

Tuổi thọ bộ nhớ cache là thời gian bạn muốn lưu trữ các tệp được lưu trong bộ nhớ cache trên trang web của bạn. Giới hạn mặc định được đặt thành 10 giờ sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt giá trị thấp hơn nếu bạn chạy một trang web rất bận rộn. Bạn cũng có thể đặt giá trị cao hơn nếu bạn không cập nhật trang web của mình thường xuyên.

Sau khi hết thời gian sử dụng, WP Rocket sẽ xóa các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Nó cũng sẽ ngay lập tức bắt đầu tải trước bộ đệm với nội dung được cập nhật.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bước 3. Thu nhỏ tập tin bằng WP Rocket

WP Rocket cho phép bạn thu nhỏ các tệp tĩnh như bảng định kiểu JavaScript và CSS. Bạn có thể chỉ cần chuyển sang tab Tối ưu hóa tệp và chọn các hộp cho các loại tệp mà bạn muốn được thu nhỏ.

Giảm thiểu các tập tin trong WP Rocket

Giảm thiểu nội dung tĩnh làm cho các kích thước tệp nhỏ hơn. Trong hầu hết các trường hợp, sự khác biệt này là quá nhỏ để tạo ra bất kỳ tác động đáng chú ý nào đến hiệu suất trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang lưu lượng truy cập lớn, thì điều này chắc chắn có thể có tác động lớn trong việc giảm mức sử dụng băng thông tổng thể của bạn và tiết kiệm chi phí lưu trữ.

Một lưu ý là việc thu nhỏ các tệp cũng có thể gây ra hậu quả không mong muốn như các tệp không tải hoặc không hoạt động như dự định.

Nếu bạn bật cài đặt này, thì vui lòng đảm bảo xem xét kỹ các trang web của bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động như dự định.

Bước 4. Phương tiện tải nhanh để cải thiện tốc độ tải trang

Hình ảnh thường là mục nặng thứ hai trên một trang sau video. Hình ảnh mất nhiều thời gian để tải hơn văn bản và tăng kích thước tải xuống của toàn bộ trang.

Hầu hết các trang web phổ biến hiện nay sử dụng một kỹ thuật gọi là lười tải để trì hoãn tải xuống hình ảnh.

Thay vì tải tất cả hình ảnh của bạn cùng một lúc, lười tải chỉ tải xuống những hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình của người dùng. Điều này không chỉ làm cho các trang của bạn tải nhanh mà còn tạo cảm giác nhanh hơn cho người dùng.

WP Rocket đi kèm với một tính năng tải lười biếng tích hợp. Bạn có thể cho phép phụ nữ tải hình ảnh bằng cách chuyển sang tab Phương tiện trên trang cài đặt của plugin. Bạn cũng có thể cho phép tải lười biếng để nhúng như video YouTube và iframe.

Tải hình ảnh lười biếng và nhúng trong WordPress

Lưu ý: Mặc dù tải hình ảnh lười biếng sẽ giúp cải thiện tốc độ nhận biết của trang web, bạn nên luôn luôn lưu và tối ưu hóa hình ảnh cho web để có kết quả tối đa. Đây là cách dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web (từng bước) .

Bước 5. Tinh chỉnh tải trước trong WP Rocket

Tiếp theo, bạn có thể xem lại cài đặt tải trước trong WP Rocket bằng cách chuyển sang tab ‘Tải trước’. Theo mặc định, plugin bắt đầu thu thập dữ liệu trang chủ của bạn và theo liên kết để tải trước bộ đệm.

Tải trước cài đặt bộ đệm

Thay phiên, bạn có thể yêu cầu plugin sử dụng sơ đồ trang web XML của bạn để xây dựng bộ đệm.

Bạn cũng có thể tắt tính năng tải trước, nhưng chúng tôi không khuyến nghị điều đó.

Tắt tải trước sẽ cho WordPress để trang bộ nhớ cache chỉ khi họ được yêu cầu của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng đầu tiên tải trang cụ thể đó sẽ luôn thấy một trang web chậm.

Biên tập viên lưu ý: Vui lòng tiếp tục tải trước để có kết quả hiệu suất tối đa.

Bước 6. Thiết lập quy tắc bộ đệm nâng cao

WP Rocket cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát bộ nhớ đệm. Bạn có thể chuyển đến tab Quy tắc nâng cao trên trang cài đặt để loại trừ các trang mà bạn không muốn được lưu trữ.

Quy tắc bộ nhớ đệm nâng cao

Bạn cũng có thể loại trừ cookie, tác nhân người dùng (trình duyệt và loại thiết bị) và tự động xây dựng lại bộ đệm khi bạn cập nhật các trang hoặc bài đăng cụ thể.

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn không chắc chắn về các tùy chọn này, thì bạn cần để trống chúng.

Khu vực cài đặt này dành cho nhà phát triển và người dùng có nhu cầu cài đặt tùy chỉnh vì họ có thể có thiết lập trang web phức tạp.

Xem thêm: 19 loại trang web bạn có thể xây dựng với WordPress .

Bước 7. Thực hiện cơ sở dữ liệu Dọn dẹp bằng WP Rocket

WP Rocket cũng giúp bạn dễ dàng dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress . Nó có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, nhưng bạn vẫn có thể xem lại các tùy chọn này nếu bạn muốn.

Bạn cần chuyển sang tab Cơ sở dữ liệu trên trang cài đặt plugin. Từ đây bạn có thể xóa các sửa đổi bài đăng, bản nháp, thư rác và bình luận rác.

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Chúng tôi không khuyên bạn nên xóa các sửa đổi bài đăng vì chúng có thể thực sự hữu ích trong việc hoàn tác các thay đổi đối với các bài đăng và trang WordPress của bạn trong tương lai. Bạn cũng không cần xóa thư rác và bình luận rác vì WordPress sẽ tự động dọn sạch chúng sau 30 ngày.

Bước 8. Định cấu hình CDN của bạn để hoạt động với WP Rocket

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab CDN. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN cho trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thiết lập nó để hoạt động với WP Rocket.

Thiết lập dịch vụ CDN

CDN hoặc mạng phân phối nội dung cho phép bạn phân phát các tệp tĩnh từ mạng máy chủ trải rộng trên toàn cầu.

Điều này tăng tốc trang web của bạn vì nó cho phép người dùng tải xuống các tệp từ máy chủ gần nhất với vị trí của họ. Nó cũng làm giảm tải máy chủ lưu trữ của bạn và làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn cần dịch vụ CDN cho trang web WordPress của mình.

Chúng tôi sử dụng MaxCDN bởi StackPath trên các trang web của chúng tôi. Đây là một trong những dịch vụ CDN tốt nhất cho người mới bắt đầu WordPress.

Thay phiên, bạn có thể đăng ký Sucuri , đây là plugin bảo mật và tường lửa WordPress tốt nhất . Tường lửa dựa trên đám mây của Sucuri cung cấp cho bạn dịch vụ CDN mạnh mẽ để phục vụ các tệp tĩnh của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí, thì Cloudflare cũng sẽ hoạt động. Tuy nhiên, CDN miễn phí của Cloudflare cung cấp sự bảo vệ hạn chế trước các cuộc tấn công DDoS và gói miễn phí khá hạn chế về các tính năng.

WP Rocket có các addon riêng biệt để dễ dàng thiết lập Sucuri và Cloudflare trên trang web của bạn (nhiều hơn về điều này sau).

Bước 9. Giảm hoạt động API nhịp tim trong WordPress với WP Rocket

Heartbeat API cho phép WordPress gửi yêu cầu định kỳ đến máy chủ lưu trữ trong nền. Điều này cho phép trang web của bạn thực hiện các nhiệm vụ theo lịch trình.

Ví dụ: khi viết bài đăng trên blog, trình soạn thảo sử dụng API nhịp tim để kiểm tra kết nối và thay đổi bài đăng.

Kiểm soát API nhịp tim trong WordPress bằng WP Rocket

Bạn có thể nhấp vào tab API Heartbeat để kiểm soát tính năng này và giảm tần suất API nhịp tim.

Chúng tôi không khuyên bạn nên tắt API Heart Beat vì nó cung cấp một số tính năng rất hữu ích. Tuy nhiên, bạn có thể giảm tần suất của nó để cải thiện hiệu suất đặc biệt cho các trang web lớn hơn.

Bước 10. Addon WP Rocket

WP Rocket cũng đi kèm với một số tính năng sẵn sàng để triển khai như Addons. Chúng ta hãy xem các addons hiện có trong danh sách này.

1. Bổ trợ Google Analytics

Tiện ích bổ sung Google Analytics cho WP Rocket cho phép bạn lưu trữ mã Google Analytics trên máy chủ của riêng bạn. Điều này không có bất kỳ cải thiện hiệu suất đáng kể nào nhưng một số người dùng muốn nó đạt được điểm 100% tốc độ trang.

Tính năng này tương thích với các plugin Google Analytics phổ biến như MonsterInsights và ExactMetrics .

2. Facebook Pixel

Nếu bạn đang sử dụng pixel Facebook để theo dõi người dùng, thì addon này sẽ lưu trữ các pixel cục bộ trên máy chủ của bạn. Một lần nữa, điều này sẽ cải thiện điểm số trang của bạn nhưng có thể không có bất kỳ tác động thực sự nào đến tốc độ trang web.

3. Addon Varnish

Nếu công ty lưu trữ WordPress của bạn sử dụng bộ đệm Varnish, thì bạn cần kích hoạt addon này. Điều này sẽ đảm bảo rằng bộ đệm Varnish bị xóa khi WP Rocket xóa bộ đệm của nó.

4. Đám mây

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare CDN, thì bạn cần addon này để làm cho nó hoạt động cùng với WP Rocket. Chỉ cần bật addon và nhấp vào nút ‘Sửa đổi tùy chọn’.

Kích hoạt addon Cloudflare

Sau đó, bạn cần nhập thông tin đăng nhập tài khoản của mình để kết nối WP Rocket với tài khoản Cloudflare của bạn.

Cài đặt Cloudflare

5. Sucuri

Nếu bạn đang sử dụng Sucuri, thì bạn cần kích hoạt addon này và nhấp vào nút ‘Sửa đổi tùy chọn’. Sau đó, nhập khóa API của tài khoản Sucuri để kết nối tài khoản của bạn.

Bổ trợ tên lửa Sucuri WP

Bước 11. Quản lý bộ nhớ cache Rocket Rocket của bạn

WP Rocket cũng giúp quản trị viên dễ dàng quản lý và xóa bộ nhớ cache WordPress . Chỉ cần truy cập trang cài đặt plugin và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để xóa bộ đệm WP Rocket trên tab Bảng điều khiển.

Xóa bộ nhớ cache Rocket Rocket

Bạn cũng có thể bắt đầu một trình tự tải trước để xây dựng lại bộ đệm theo yêu cầu.

Plugin cũng giúp nhập và xuất các cài đặt plugin dễ dàng hơn. Bạn có thể chuyển sang các công cụ để dễ dàng xuất và nhập cài đặt plugin. Điều này hữu ích khi chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp và / hoặc khi chuyển WordPress sang tên miền mới .

Nhập cài đặt xuất

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để Rollback plugin cho phiên bản cũ hơn. Điều này rất hữu ích nếu bản cập nhật WP Rocket không hoạt động như mong đợi.

Nếu bạn muốn có tính năng rollback giống nhau cho tất cả các plugin của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục plugin sang phiên bản cũ hơn trong WordPress .

Câu hỏi thường gặp về WP Rocket – Câu hỏi thường gặp

Khi WP Rocket ngày càng phổ biến, chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến plugin bộ nhớ đệm WP Rocket WordPress. Dưới đây là một số câu hỏi hàng đầu về WP Rocket:

1. WP Rocket có miễn phí không? Có phiên bản miễn phí của WP Rocket không?

Không, WP Rocket là một plugin lưu trữ WordPress cao cấp. Không có phiên bản miễn phí hoặc dùng thử miễn phí có sẵn. Họ cung cấp một bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày.

Bạn có thể tìm thấy phiên bản null Rocket miễn phí, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng phiên bản đó vì đôi khi tin tặc sử dụng phiên bản không có giá trị làm mồi nhử để hack trang web của bạn.

Xem 9 lý do tại sao bạn phải luôn tránh phiên bản không có chủ đề và plugin WordPress .

2. WP Rocket có đáng giá không?

Vâng, nó đáng giá từng xu. Chúng tôi đang trả tiền cho khách hàng của WP Rocket và sử dụng thành công trên nhiều trang web của chúng tôi bao gồm WPForms, OptinMonster và các trang web khác.

Chúng tôi cũng có kế hoạch chuyển sang WP Rocket trên WPBeginner trong tương lai gần. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhóm của họ để có một cài đặt cụ thể được bao gồm để nó hoạt động trên thiết lập lưu trữ doanh nghiệp đa máy chủ phức tạp của chúng tôi.

Tò mò muốn xem thiết lập lưu trữ WPBeginner trông như thế nào? Kiểm tra nghiên cứu trường hợp chi tiết ở đây .

3. Tôi có cần sử dụng WP Rocket với các nền tảng lưu trữ WordPress được quản lý không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Bạn có thể và nên sử dụng WP Rocket kết hợp với bộ nhớ đệm tích hợp do công ty lưu trữ được quản lý của bạn cung cấp để mở khóa các cải tiến hiệu suất bổ sung.

Rất nhiều công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine , SiteGround , Bluehost , v.v … có các plugin lưu trữ riêng được tích hợp sẵn.

WP Rocket chơi độc đáo cùng với các tùy chọn bộ nhớ đệm tích hợp do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý của bạn cung cấp đồng thời giúp bạn có được các lợi ích hiệu suất bổ sung với các tính năng như CDN, giảm thiểu các tệp, tải nhanh, tải trước bộ đệm thông minh và hơn thế nữa.

4. Làm cách nào để kiểm tra xem WP Rocket có hoạt động và lưu các trang không?

Để kiểm tra xem WP Rocket có hoạt động tốt không, bạn cần đăng xuất khỏi trang web của mình hoặc mở nó trong cửa sổ ẩn danh.

Tiếp theo, bạn cần mở chế độ xem nguồn của trình duyệt và cuộn xuống dưới cùng. Cuối cùng, bạn sẽ thấy một văn bản như sau: Trang web này giống như một tên lửa

Nếu văn bản đó ở đó, thì bạn biết WP Rocket đang hoạt động bình thường và lưu vào các trang.

5. Điều gì làm cho WP Rocket tốt hơn các plugin lưu trữ khác?

Theo chúng tôi, WP Rocket tốt hơn các plugin lưu trữ bộ nhớ cache khác của WordPress như W3 Total Cache, WP Super Cache, v.v. vì nó cung cấp bộ tính năng toàn diện nhất và được cập nhật thường xuyên để theo kịp các tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

Đây là lý do số 1 tại sao chúng tôi đã bắt đầu chuyển đổi tất cả các trang web của mình sang sử dụng WP Rocket và ngay sau đó WPBeginner cũng sẽ sử dụng WP Rocket.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập plugin WP Rocket trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress và danh sách các plugin phải có của WordPress .

Related Posts

Leave a Comment

shares