Home WORDPRESS PLUGIN Hướng dẫn cấu hình (Cài đặt) Gmail gửi SMTP với GoDaddy

Hướng dẫn cấu hình (Cài đặt) Gmail gửi SMTP với GoDaddy

by Admin

Bạn có muốn thiết lập WP Mail SMTP trên trang web WordPress của mình không? WP Mail SMTP là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép bạn dễ dàng gửi email WordPress bằng cách sử dụng giao thức chuyển thư bảo mật hoặc SMTP. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thiết lập WP Mail SMTP với bất kỳ máy chủ nào.

WP Mail SMTP là gì? Tại sao bạn cần nó để gửi email WordPress?

WP Mail SMTP là một plugin WordPress cho phép bạn gửi email WordPress bằng cách sử dụng một máy chủ SMTP. Điều này đảm bảo rằng các email WordPress của bạn được gửi bằng giao thức thư tiêu chuẩn.

Khi bạn thiết lập trang web WordPress của mình, bạn có thể nhận thấy rằng bạn không nhận được bất kỳ email nào từ WordPress. Điều này bao gồm email thông báo và email WordPress từ plugin biểu mẫu liên hệ WordPress của bạn.

Lý do cho việc này là WordPress sử dụng hàm PHP mail () để gửi email. Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress không cấu hình nó đúng cách, và một số chỉ đơn giản là vô hiệu hóa nó để ngăn chặn lạm dụng.

Cách khắc phục dễ nhất cho vấn đề này là sử dụng SMTP để gửi email WordPress.

SMTP là giao thức truyền thư bảo mật, và nó là cách khá tiêu chuẩn để gửi email. Nó yêu cầu bạn đăng nhập vào một máy chủ thư để gửi email ngăn chặn sự lạm dụng của máy chủ lưu trữ và cải thiện khả năng gửi email.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà bạn có thể sử dụng với tên miền của riêng bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một địa chỉ email riêng cho trang web WordPress của bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì như support@example.com hoặc info@example.com.

Khi bạn đã tạo địa chỉ email, bạn có thể sử dụng nó để gửi email WordPress. Bạn sẽ vẫn cần phải nói cho WordPress cách kết nối với máy chủ thư của bạn.

Đây là nơi WP Mail SMTP plugin đi kèm. Nó cho phép bạn gửi email WordPress qua SMTP bằng cách nhập thông tin đăng nhập SMTP của bạn.

WP Mail SMTP là giải pháp SMTP phổ biến nhất cho WordPress (hiện đang được sử dụng bởi hơn 1 triệu trang web). Nó được duy trì bởi cùng một nhóm với WPForms.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »WP Mail SMTP để định cấu hình cài đặt plugin.

Bạn cần phải nhập các thiết lập SMTP của bạn để sử dụng WP Mail SMTP. Phần đầu tiên của cài đặt sẽ giống nhau bất kể công ty lưu trữ của bạn. Nó bao gồm các cài đặt sau:

  • From Email – Đây là địa chỉ email sẽ được sử dụng để gửi tất cả email WordPress.
  • From Name – Tên này sẽ được sử dụng để gửi email. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiêu đề trang web của bạn từ tên.
  • Mailer – Bạn cần chọn ‘SMTP khác’ tại đây vì bạn sẽ gửi email bằng máy chủ SMTP của máy chủ
  • Đường dẫn trả lại – Chọn hộp này để nhận thông báo gửi hoặc thư bị trả lại.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng thư của bên thứ ba, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này để gửi email WordPress qua Gmail SMTP. Chúng tôi cũng có hướng dẫn tương tự cho thiết lập SMTP MailGun.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng máy chủ của mình, thì bạn cần phải chọn SMTP khác và nhập cài đặt máy chủ SMTP được cung cấp bởi công ty lưu trữ.

Máy chủ SMTP – Đây là địa chỉ máy chủ SMTP do công ty lưu trữ của bạn cung cấp.
Mã hóa – Phương thức mã hóa được máy chủ thư của bạn sử dụng để gửi email. Thông thường nó là TLS.
Cổng SMTP – Đây là cổng được sử dụng bởi máy chủ thư đi.
Tự động TLS – Cài đặt này sẽ được đặt thành Bật
Xác thực – Cần phải bật
Tên người dùng SMTP – Đây thường là địa chỉ email bạn đang sử dụng để gửi email
Mật khẩu SMTP – Đây là mật khẩu cho tài khoản email bạn đang sử dụng để gửi email. Chúng tôi khuyên bạn không nên lưu mật khẩu SMTP tại đây. Thay vào đó, bạn nedd để lưu trữ mật khẩu của bạn trong tập tin wp-config.php.

Các cài đặt này được yêu cầu để kết nối với bất kỳ máy chủ SMTP nào. Tuy nhiên, giá trị của chúng có thể khác với một công ty lưu trữ WordPress khác.

Thiết lập WP Mail SMTP trên GoDaddy

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất thế giới, quản lý hơn 76 triệu tên miền cho hơn 17,5 triệu khách hàng. Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ khác nhau (Để biết chi tiết xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web).

Sau đây là các cài đặt SMTP bạn sẽ sử dụng để kết nối WP Mail SMTP với các gói lưu trữ được chia sẻ của GoDaddy.

  • Máy chủ SMTP – mail.example.com
  • Mã hóa – TLS
  • Cổng SMTP – 587
  • Tên người dùng SMTP – Địa chỉ email của bạn (ví dụ: wordpress@example.com)
  • Mật khẩu SMTP – Mật khẩu tài khoản email của bạn

Thiết lập WP Mail SMTP với dịch vụ email của bên thứ ba

Một số công ty lưu trữ WordPress được quản lý không cung cấp dịch vụ email như là một phần trong kế hoạch lưu trữ của họ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba để gửi email WordPress bằng SMTP.

Cách tốt nhất để gửi email WordPress bằng SMTP là sử dụng G Suite (trước đây là Google Apps for Work). Nó cho phép bạn tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp và sử dụng tên miền hiện tại của bạn với các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Lịch, Google Drive và hơn thế nữa.

WP Mail SMTP cho phép bạn dễ dàng cấu hình WordPress để sử dụng máy chủ Gmail để gửi email. Điều này bao gồm G Suite cũng như tài khoản Gmail thông thường của bạn. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách gửi email WordPress bằng cách sử dụng máy chủ SMTP của Gmail.

Bạn cũng có thể sử dụng MailGun để gửi email WordPress. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách gửi email WordPress qua MailGun.

WP Mail SMTP cũng cho phép bạn chọn SendGrid làm mailer của bạn. Bạn chỉ cần nhập khóa API mà bạn có thể tìm thấy trong tài khoản SendGrid của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập WP Mail SMTP với bất kỳ máy chủ lưu trữ nào. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng WordPress để gửi email Bản tin của bạn.

Related Posts

Leave a Comment