Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn đổi tên hình ảnh trong WordPress chỉ với 5 phút

Hướng dẫn đổi tên hình ảnh trong WordPress chỉ với 5 phút

by Admin
Hướng dẫn đổi tên hình ảnh trong Wordpress chỉ với 5 phút

Bạn đã bao giờ muốn thay đổi tên tệp hình ảnh sau khi tải nó lên WordPress chưa? Tên tệp hình ảnh rất quan trọng đối với SEO hình ảnh và có thể giúp nhiều người dùng tìm thấy trang web của bạn.

Mặc dù WordPress cho phép bạn thay đổi thẻ alt hình ảnh và chú thích, không có tùy chọn tích hợp để thay đổi tên tệp hình ảnh từ khu vực quản trị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng đổi tên hình ảnh và tệp phương tiện trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một phương pháp để thay thế các tệp phương tiện sau khi đổi tên chúng trên máy tính của bạn.

Tại sao đổi tên hình ảnh và tên tệp phương tiện trong WordPress?

Hình ảnh có thể giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đặc biệt, nếu bạn tải hình ảnh gốc và các tệp phương tiện khác lên trang web của mình.

Tuy nhiên, không giống như văn bản, các công cụ tìm kiếm và người dùng đều cần sự giúp đỡ của bạn để mô tả những hình ảnh đó. Đây là một phần chính của việc tối ưu hóa SEO hình ảnh.

Một trong những cách tốt nhất để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn tìm thấy những hình ảnh này là bằng cách đặt cho họ một tên tệp có ý nghĩa. Ví dụ, một tên tệp như newyork-sky.jpg hữu ích hơn nhiều so với DSC00789.jpg.

Bây giờ vấn đề là rất nhiều người dùng tải lên hình ảnh trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh của họ. Một số người dùng tải xuống hình ảnh từ các nguồn khác và quên đổi tên chúng trước khi tải lên.

Khi bạn đã tải những hình ảnh đó lên WordPress, không có tùy chọn mặc định để đổi tên những hình ảnh đó hoặc bất kỳ tệp phương tiện nào.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng đổi tên hình ảnh và tập tin phương tiện trong WordPress.

Đổi tên hình ảnh và tập tin phương tiện trong WordPress

Phương pháp này không tự động thay đổi tên tệp hình ảnh trong WordPress. Tuy nhiên, nó cho phép bạn thay đổi tên tệp hình ảnh bên trong khu vực quản trị WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Phoenix Media Rename . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Media »Library . Nếu thư viện phương tiện của bạn được hiển thị trong chế độ xem lưới, thì bạn sẽ cần chuyển sang chế độ xem danh sách.

Điều này sẽ cho phép bạn xem thêm chi tiết cho từng tệp phương tiện bao gồm tên tệp.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’ bên dưới tệp hình ảnh hoặc phương tiện mà bạn muốn đổi tên.

Điều này sẽ mở hình ảnh của bạn trong màn hình chỉnh sửa phương tiện WordPress. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa chi tiết của một hình ảnh như thẻ Alt, chú thích và hơn thế nữa.

Cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ thấy trường tên tệp.

Từ đây, bạn có thể thay đổi tên tập tin. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cho nó một tên tập trung vào từ khóa và có ý nghĩa thực sự mô tả hình ảnh. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng tất cả các chữ cái viết thường và dấu gạch ngang giữa hai từ.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả. Bạn đã đổi tên thành công các tệp phương tiện mà không cần rời khỏi khu vực quản trị WordPress. Plugin cũng sẽ cập nhật tên tệp nếu bạn đã sử dụng hình ảnh trong bài đăng hoặc trang .

Thay thế tệp hình ảnh và phương tiện trong WordPress

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn, thì bạn có thể thử phương pháp này. Về cơ bản, bạn sẽ tải tệp xuống máy tính của mình và đổi tên nó ở đó.

Sau đó, bạn sẽ thay thế tệp gốc trên trang web của mình bằng phiên bản được đổi tên bằng cách sử dụng plugin.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Bật phương tiện thay thế . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau đó, truy cập trang Media »Thư viện . Nếu bạn đang sử dụng chế độ xem dạng lưới, thì bạn sẽ cần chuyển sang chế độ xem danh sách.

Bây giờ bạn sẽ thấy một liên kết mới để thay thế phương tiện bên dưới mỗi mục trong thư viện phương tiện của bạn.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang truyền thông thay thế.

Trước tiên, bạn cần chọn tệp từ máy tính mà bạn muốn tải lên và thay thế tệp cũ bằng. Đảm bảo rằng bạn đã thay đổi tên tệp trên máy tính của bạn.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống một chút để có thêm tùy chọn.

Trong các tùy chọn thay thế, bạn có thể chọn xem bạn chỉ muốn thay thế tệp hoặc cũng muốn thay thế tất cả các liên kết. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn thứ hai nếu bạn đã thêm tệp đó vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Bạn cũng có thể chọn giữ ngày cũ hoặc sử dụng ngày mới.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Tải lên’ để thay thế tệp phương tiện cũ bằng tệp mới và được đổi tên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng đổi tên hình ảnh và tệp phương tiện trong WordPress.

Related Posts

Leave a Comment

shares