Home WORDPRESS PLUGIN Hướng dẫn dọn dẹp Media Library trong WordPress bằng 2 cách đơn giản

Hướng dẫn dọn dẹp Media Library trong WordPress bằng 2 cách đơn giản

by Admin
huong dan don dep media library

Bạn có muốn dọn sạch thư viện phương tiện WordPress của mình không? WordPress tạo ra một số bản sao của các tệp phương tiện tải lên và theo thời gian, điều này dẫn đến một tấn các tệp lưu trữ không được sử dụng ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Dọn dẹp thư viện phương tiện WordPress của bạn giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa trên máy chủ lưu trữ của bạn và giảm kích thước sao lưu (cả hai sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng dọn dẹp thư viện phương tiện WordPress của bạn từng bước.

Tại sao làm sạch thư viện phương tiện WordPress?

WordPress tạo ra một số bản sao của mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của bạn. Các chủ đề và plugin WordPress cũng có thể yêu cầu kích thước hình ảnh bổ sung .

Ngoài các kích thước hình ảnh này, cuối cùng bạn cũng có thể tải lên một tấn hình ảnh không thực sự được sử dụng ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Các tệp phương tiện này chiếm dung lượng đĩa trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn . Chúng cũng làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều đó có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để sao lưu, chuyển và khôi phục trang web của bạn.

Nếu bạn đã chạy một trang web WordPress một thời gian, thì bạn có thể hưởng lợi từ việc dọn dẹp thư viện phương tiện WordPress.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng làm sạch thư viện phương tiện WordPress.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai plugin khác nhau và bạn có thể chọn một plugin có vẻ dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bạn sẽ dọn sạch các tệp phương tiện không sử dụng bằng cách xóa chúng mãi mãi. Hành động này không thể được hoàn tác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh tại chỗ trước khi tiếp tục.

Phương pháp 1. Dọn dẹp Thư viện phương tiện WordPress bằng Media Cleaner

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Media Cleaner. Nó có sẵn như là một plugin miễn phí với phiên bản pro có sẵn với một số tính năng khác.

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Media Cleaner . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Media »Cleaner để phân tích thư viện phương tiện WordPress của bạn. Plugin có thể yêu cầu bạn tự thiết lập lại, trong quá trình này, nó sẽ tạo một bảng mới trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để lưu trữ dữ liệu.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Bắt đầu quét để chạy phân tích phương tiện.

Media Cleaner bây giờ sẽ tìm kiếm các tệp trong thư viện phương tiện của bạn và bên trong các bài đăng / trang WordPress của bạn. Nó sẽ thử và tìm các tệp trong thư viện phương tiện của bạn nhưng không được sử dụng trên trang web của bạn.

Điều này có thể mất một lúc tùy thuộc vào kích thước của thư viện phương tiện của bạn và nội dung bạn có.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một danh sách kết quả. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp phương tiện hiện không được sử dụng trên trang web của bạn.

Bạn có thể chọn các tệp mà bạn không muốn giữ và xóa chúng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Xóa Tất cả để xóa ngay lập tức tất cả các tệp phương tiện không sử dụng.

Dọn dẹp thư viện phương tiện WordPress bằng Media Dedupper

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Media Dedupper. Nó cũng có sẵn như là một phiên bản miễn phí và trả phí.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản pro vì nó cho phép bạn tránh xóa các hình ảnh trùng lặp trong thư viện WordPress, Yoast SEO, WooC Commerce , v.v.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Media Dedupper . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Media »Quản lý trang trùng lặp và nhấp vào nút Index Media để phân tích thư viện phương tiện của bạn.

Plugin sẽ bắt đầu phân tích thư viện phương tiện của bạn và sẽ liệt kê tất cả các hình ảnh trùng lặp. Sau đó, bạn có thể xem nếu một hình ảnh trùng lặp được sử dụng trên trang web của bạn.

Sau khi xem xét các tệp, bạn có thể chọn tất cả các tệp hoặc các bản sao cụ thể. Tiếp theo, chỉ cần chọn ‘Xóa thông minh’ từ menu thả xuống Hành động hàng loạt và sau đó nhấp vào nút Áp dụng.

Tính năng Xóa thông minh sẽ đảm bảo rằng hình ảnh đang được sử dụng trên trang web của bạn sẽ không bị xóa. Nó cũng sẽ hợp nhất các hình ảnh trùng lặp cho phép bạn sử dụng lại các tệp phương tiện mà không tải lại cùng một tệp.

Tối ưu hóa tập tin phương tiện của bạn

Bây giờ bạn đã chăm sóc các hình ảnh trùng lặp trên trang web của mình, bước tiếp theo là tối ưu hóa các tệp phương tiện hiện có của bạn.

Rất nhiều người mới bắt đầu, trực tiếp tải lên hình ảnh từ điện thoại và máy ảnh của họ. Những hình ảnh chất lượng cao này thường quá lớn trong kích thước tập tin. Chúng chiếm dung lượng đĩa, tăng kích thước sao lưu và ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của WordPress .

Bạn có thể sử dụng plugin nén hình ảnh WordPress để tự động tối ưu hóa các tệp phương tiện của mình mà không làm giảm chất lượng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web trước khi bạn tải chúng lên trang web của mình (điều này tốt hơn nhiều).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dọn sạch thư viện phương tiện WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dọn sạch cơ sở dữ liệu WordPress của bạn .

Related Posts

Leave a Comment