Home Bài Viết Nổi Bật Hướng Dẫn Tạo Slider WordPress Mới Nhất

Hướng Dẫn Tạo Slider WordPress Mới Nhất

by Admin
huong dan tao slider wordpress

Bạn đang tìm cách tạo một bản trình bày PowerPoint trên trang web WordPress của mình, nhưng không chắc bắt đầu từ đâu?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bây giờ bạn có thể sử dụng WordPress để thiết kế và chia sẻ bản trình bày và bỏ lại PowerPoint.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng trang web WordPress của bạn để cung cấp các bản trình bày loại PowerPoint.

Tại sao tạo bài thuyết trình trong WordPress?

Một bài thuyết trình trên trang web của bạn giúp tạo ra sự hấp dẫn trực quan, giữ người xem trên các trang của bạn lâu hơn và tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Có một số cách khác nhau để thêm các slide thuyết trình vào trang web WordPress.

  • Sử dụng một plugin như Embed Any Document .
  • Sao chép và dán mã nhúng từ Google Slides .
  • Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như SlideShare.

Vấn đề với các phương pháp này là bạn phải tạo bản trình bày của mình trong các phần mềm khác như PowerPoint, Keynote hoặc Google Slides. Sau đó, bạn có thể nhúng tài liệu gốc vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Các nhúng này đôi khi không hoạt động với tất cả các thiết bị, trông xấu, khó duyệt và không thân thiện với SEO.

Một cách khác dễ dàng hơn là tạo bản trình bày của bạn trong WordPress bằng HTML 5 và JavaScript. Nó thân thiện với SEO, hoạt động với mọi thiết bị và trông rất tuyệt.

Nó cũng dễ dàng chia sẻ, mang lại lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn thay vì dịch vụ của bên thứ ba.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng tạo một bản trình bày trong WordPress mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài.

Cách tạo bản trình bày trong WordPress

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Slides & Presentations . Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước tiện dụng về cách cài đặt các plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Bản trình bày »Thêm trang mới để tạo bản trình bày đầu tiên của bạn.

Nếu bạn đã quen với việc tạo các bản trình bày PowerPoint, thì quá trình tạo một bản sử dụng plugin Slides and Presentations sẽ đơn giản.

Bài thuyết trình của bạn sẽ được tạo thành từ các slide. Plugin đi kèm với một khối Slide mà bạn có thể sử dụng để thêm nhiều slide vào bản trình bày của mình.

Trước tiên, bạn cần nhấp vào tab Cài đặt trong cài đặt Tài liệu. Từ đây, bạn có thể chọn kích thước bản trình bày của mình bằng cách chọn tiêu chuẩn 4: 3 hoặc màn hình rộng 16: 9.

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để đặt màu nền / hình ảnh, phông chữ, hiệu ứng chuyển tiếp và điều khiển cho toàn bộ bản trình bày của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt này cho từng trang chiếu khi bạn thêm chúng.

Bây giờ hãy bắt đầu làm việc trên các slide của bạn.

Trong khu vực nội dung, bạn sẽ thấy một hộp lớn. Đây là nơi bạn sẽ thêm nội dung của slide của bạn.

Vâng, đây là trình chỉnh sửa khối WordPress tương tự mà bạn sử dụng để viết bài đăng trên blog. Bạn có thể thêm văn bản, tiêu đề, danh sách, hình ảnh, phương tiện và nhúng vào slide của bạn.

Nếu bạn chưa quen với trình soạn thảo WordPress, thì hãy xem hướng dẫn trình chỉnh sửa khối WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để làm quen với các khối.

Trong khi chỉnh sửa một slide, bạn sẽ thấy một số tùy chọn chỉnh sửa và định dạng ở cột bên phải. Từ đây, bạn có thể thay đổi hình nền, phông chữ và các cài đặt khác cho một slide cụ thể.

Bên dưới mỗi Slide, bạn cũng sẽ thấy một hộp nhỏ để thêm ghi chú của người nói. Đây là nơi bạn sẽ thêm bất cứ điều gì bạn muốn nhớ khi thuyết trình.

Bạn có thể thêm một slide mới bằng cách nhấp vào biểu tượng + hoặc thêm một khối Slide mới từ đầu tương tự như thêm bất kỳ khối nào khác khi tạo nội dung trong WordPress.

Khi bạn đã hoàn thành công việc trên bản trình bày của mình, bạn có thể lưu và xuất bản nó. Sau đó, bạn có thể sao chép liên kết bản trình bày để chia sẻ hoặc để xem bản trình bày của bạn.

Trình chiếu Trình chiếu của bạn

Bạn có thể truy cập vào bản trình bày của bạn trong một cửa sổ trình duyệt. Nếu bạn đã đăng nhập, thì bạn sẽ thấy các nút để xem bản trình bày của mình ở chế độ toàn màn hình và chuyển sang chế độ xem loa.

Chuyển sang chế độ xem của người nói sẽ hiển thị ghi chú của người nói trong cửa sổ bật lên hiển thị ghi chú của người nói, trang trình bày hiện tại và bản xem trước trang chiếu sắp tới.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo bài thuyết trình trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin và công cụ WordPress tốt nhất của chúng tôi cho một trang web kinh doanh .

Related Posts

Leave a Comment

shares