Home HƯỚNG DẪN WP Hướng Dẫn Upload File lên Form Trong WordPress

Hướng Dẫn Upload File lên Form Trong WordPress

by Admin
Hướng Dẫn Upload File lên Form Trong Wordpress

Bạn có cần phải có khách truy cập trang web của bạn tải lên các tập tin trên mẫu liên hệ của bạn?

Có thể bạn đang thuê nhân viên và muốn thu thập hồ sơ xin việc, hoặc có lẽ bạn đang chạy một mẫu đơn đăng ký hoặc cuộc thi nhiếp ảnh khác, nơi bạn cần người nộp đơn để đính kèm tệp.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo biểu mẫu tải lên tệp trong WordPress (từng bước).

Tại sao tạo biểu mẫu tải lên tệp trong WordPress?

Nếu bạn muốn thu thập bất kỳ loại tệp nào từ người dùng của mình, thì một hình thức tải lên tệp là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể cho phép người dùng tải lên hình ảnh, tệp PDF, tài liệu Word hoặc các loại tệp khác.

Sử dụng một hình thức tải lên tập tin làm cho cuộc sống của bạn và người dùng của bạn dễ dàng.

Thay vì gửi email qua lại, bạn có thể tạo một biểu mẫu bao gồm tất cả các lĩnh vực bạn cần, để bạn có thể thu thập tất cả thông tin cùng một lúc.

Ngoài ra, biểu mẫu của bạn sẽ tự động lưu dữ liệu biểu mẫu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn . Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài nộp, ngay cả khi bạn bỏ lỡ hoặc xóa một email.

Cách tạo biểu mẫu tải lên tệp trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng WPForms , đây là plugin hình thức liên hệ tốt nhất cho WordPress .

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn có thể nhận được tính năng tải lên tệp trong gói Cơ bản của WPForms. Tuy nhiên, gói Pro đầy đủ tính năng cho phép bạn truy cập vào các mẫu biểu mẫu thưởng, báo cáo khảo sát và hàng tấn các tính năng mạnh mẽ khác.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms . Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào, chỉ cần xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi bạn đã kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy tab WPForms mới trong bảng điều khiển của mình.

Chuyển đến trang WPForms »Addons và cuộn xuống Addon Gói Mẫu Mẫu. Nhấp vào nút ‘Cài đặt Addon’ để cài đặt và kích hoạt nó.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo mẫu tải lên tập tin đầu tiên của bạn.

Trụ sở trên WPForms »Thêm trang mới

Bạn sẽ được đưa thẳng đến trình xây dựng WPForms. Bạn có thể đặt tên cho biểu mẫu của bạn ở đầu màn hình:

Bạn cũng cần chọn một mẫu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mẫu tải lên tệp mà bạn có thể tìm thấy trong phần Mẫu bổ sung. Click vào mẫu để sử dụng nó.

Biểu mẫu tải lên tệp sẽ tự động được tạo cho bạn.

Bạn có thể sử dụng mẫu tải lên tệp mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, nếu bạn muốn.

Theo mặc định, nó sẽ cho phép người dùng tải lên các loại tệp sau:

  • Tệp hình ảnh: .png, .gif, .jpg
  • Tài liệu: .doc, .xls, .ppt, .pdf
  • Âm thanh: .wav, .mp3, .mp4
  • Video: .mpg, .mov, .wmv

Nếu bạn muốn hạn chế các loại tệp hơn nữa, hãy nhấp vào trường Tải lên tệp để chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy Tùy chọn trường ở phía bên trái màn hình của bạn:

Trong hộp Phần mở rộng tệp được phép, bạn có thể nhập bất kỳ định dạng tệp nào bạn muốn chấp nhận. Chúng tôi sẽ cho phép các định dạng hình ảnh .png, .gif và .jpg. Hãy chắc chắn rằng bạn tách chúng bằng dấu phẩy.

Lưu ý: WordPress giới hạn các loại tệp có thể được tải lên trang web vì lý do bảo mật WordPress . Bạn có thể thêm các loại tệp bổ sung vào WordPress nếu bạn muốn cho phép người dùng tải lên các loại tệp thường không được phép.

Bạn cũng có thể đặt kích thước tệp tối đa và số lượng tệp tối đa. Đối với cuộc thi của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho phép mọi người gửi tối đa 3 ảnh lên tới 50 MB mỗi ảnh.

Nếu bạn muốn ngăn mọi người gửi biểu mẫu mà không đính kèm (các) tệp của họ, bạn có thể chọn hộp Bắt buộc. Điều này có nghĩa là không thể gửi biểu mẫu trừ khi ít nhất 1 tệp đã được tải lên.

Theo mặc định, Trường Tải lên tệp sử dụng định dạng hiện đại cho phép người dùng kéo và thả tệp của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có không gian hạn chế cho biểu mẫu của mình hoặc bạn thích trường tải lên cổ điển, bạn có thể thay đổi điều này.

Chỉ cần nhấp vào ‘Tùy chọn nâng cao’ để mở thêm tùy chọn cho trường. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi kiểu từ Hiện đại sang Cổ điển bằng cách sử dụng menu thả xuống.

Mẹo: Trường tải lên cổ điển chỉ cho phép một tệp được tải lên. Nếu bạn muốn người dùng có thể gửi nhiều hơn một tệp, bạn sẽ cần thêm nhiều hơn một Trường tải lên tệp vào biểu mẫu của mình.

Bạn cũng có thể chọn lưu trữ các tệp đã gửi trong Thư viện phương tiện WordPress , nếu bạn muốn. Điều này giúp bạn dễ dàng thêm chúng vào bài viết hoặc trang. Chẳng hạn, với cuộc thi nhiếp ảnh của chúng tôi, chúng tôi có thể bao gồm những bức ảnh đẹp nhất khi chúng tôi công bố người chiến thắng.

Lưu ý: Các tệp đã tải lên vẫn được lưu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn , ngay cả khi bạn không chọn hộp này. Chúng chỉ được lưu trữ trong một thư mục riêng trong tài khoản lưu trữ WordPress của bạn .

Nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ trường nào khác trên biểu mẫu của mình, bạn có thể nhấp để chỉnh sửa chúng ở phía bên trái theo cách tương tự.

Bạn cũng có thể thêm các trường mới bằng cách sử dụng tab Thêm trường. Chỉ cần kéo và thả bất kỳ trường nào bạn muốn thêm vào biểu mẫu của mình.

Tại đây, chúng tôi đã thêm trường Trang web / URL vào biểu mẫu để các nhiếp ảnh gia có thể cung cấp cho chúng tôi liên kết đến trang web của họ.

Nếu bạn muốn xóa một trường, hãy di con trỏ chuột lên trên nó và nhấp vào biểu tượng thùng rác màu đỏ. Chúng tôi sẽ xóa trường Điện thoại vì chúng tôi không cần số điện thoại của các nhiếp ảnh gia.

Khi bạn hài lòng với biểu mẫu của mình, hãy nhấp vào nút Lưu ở đầu màn hình.

Thiết lập thông báo của mẫu tải lên tệp của bạn

Trong tab Cài đặt, bạn có thể nhấp vào Thông báo để thiết lập thông báo email của biểu mẫu. Bạn có thể muốn thay đổi các thiết lập mặc định.

Theo mặc định, biểu mẫu sẽ gửi thông báo qua email tới {admin_email}.

Nếu bạn tự tạo trang web WordPress của mình, thì đây sẽ là địa chỉ email của bạn. Nếu không, bạn có thể xóa {admin_email} và nhập địa chỉ email của riêng bạn vào đây để thay thế.

Mẹo: Không chắc chắn {admin_email} có phải là địa chỉ email của bạn hay không? Chuyển đến Cài đặt »Chung trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tìm địa chỉ email quản trị. Bạn có thể thay đổi nó ở đây. Chỉ cần nhấp vào Lưu Thay đổi ở phía dưới sau khi thực hiện.

Nếu bạn muốn các tệp đã gửi được gửi đến nhiều người, bạn cũng có thể thiết lập nhiều thông báo tại đây.

Bạn cũng có thể muốn thay đổi thông báo xác nhận mà người dùng nhìn thấy sau khi biểu mẫu được gửi. Bạn có thể làm điều này trong Cài đặt »Xác nhận .

Đơn giản chỉ cần gõ tin nhắn bạn muốn vào hộp. Bạn có thể thêm định dạng như in đậm và in nghiêng nếu bạn muốn. Đây là cách thông báo mặc định trông:

Đừng quên lưu biểu mẫu của bạn sau khi bạn đã thay đổi. Bạn có thể thoát khỏi trình tạo biểu mẫu bằng cách nhấp vào X ở trên cùng bên phải.

Thêm mẫu tải lên tệp của bạn vào trang web của bạn

Khi bạn đã tạo biểu mẫu của mình, bạn sẽ cần thêm nó vào trang web của mình. Bạn có thể thêm nó trên một bài đăng hoặc trang hiện có hoặc bạn có thể tạo một trang mới.

Chúng tôi sẽ thêm biểu mẫu của chúng tôi vào một trang mới. Để tạo một trang mới, đi đến Trang »Thêm mới . Sau đó, thêm một khối mới vào trang của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng (+).

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn khối WPForms từ phần Widgets. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm nó nếu bạn thích.

Sau khi bạn đã thêm khối vào trang của mình, hãy chọn biểu mẫu bạn đã tạo từ danh sách thả xuống WPForms.

Bây giờ, xem trước hoặc xuất bản trang của bạn và xem biểu mẫu của bạn trực tiếp trên trang web của bạn. Đây là hình thức của chúng tôi.

Bạn có thể thay đổi biểu mẫu của mình bằng cách truy cập WPForms »Tất cả các biểu mẫu. Chỉ cần nhấp vào tên của biểu mẫu hoặc di chuột qua nó và nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’, để chỉnh sửa biểu mẫu.

Khi bạn chỉnh sửa biểu mẫu của mình, nó sẽ tự động cập nhật trên trang web của bạn. Bạn không cần phải thêm nó vào trang của bạn một lần nữa.

Mẹo: Nên kiểm tra biểu mẫu của bạn để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email sau khi tạo mục nhập biểu mẫu, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email .

Xem hoặc tải xuống các tệp đã tải lên

Khi ai đó gửi tệp qua biểu mẫu tải lên tệp của bạn, bạn có thể lấy tệp qua hộp thư đến email hoặc qua bảng điều khiển WordPress của mình.

Với mỗi mục nhập mẫu, bạn sẽ nhận được một email như thế này:

Chỉ cần nhấp vào liên kết để xem hoặc tải xuống các tệp.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các tập tin thông qua chính WordPress. Tới WPForms »Entries sau đó bấm vào tên của mẫu của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể thấy các tệp được tải lên trong bảng mục nhập biểu mẫu. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào liên kết Xem để xem chi tiết đầy đủ của mục nhập biểu mẫu.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo biểu mẫu tải lên tệp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin khảo sát WordPress tốt nhất và hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email .

Related Posts

Leave a Comment