Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn vô hiệu hóa full screen editor wordpress

Hướng dẫn vô hiệu hóa full screen editor wordpress

by Admin
huong dan vo hieu hoa full screen editor wordpress

Bạn có muốn tắt trình chỉnh sửa toàn màn hình trong WordPress không?

Sau khi cập nhật, WordPress 5.4 hiện mở trình chỉnh sửa bài và trang ở chế độ toàn màn hình theo mặc định. Mặc dù chế độ không bị phân tâm này mang lại trải nghiệm sạch sẽ và dễ sử dụng, một số người dùng có thể muốn quay lại chế độ xem nhỏ gọn thông thường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng vô hiệu hóa trình chỉnh sửa toàn màn hình trong WordPress.

Tại sao WordPress chuyển sang Chế độ toàn màn hình cho Trình chỉnh sửa?

WordPress đã giới thiệu một trình soạn thảo mới có tên The Block Editor (hay còn gọi là Gutenberg) trong WordPress 5.0. Trình chỉnh sửa mới này cho phép người dùng sử dụng các khối cho các yếu tố phổ biến và tạo bố cục nội dung đẹp.

Nó cũng bắt chước cách bài viết hoặc trang của bạn sẽ trông như thế nào bằng cách sử dụng các phông chữ và màu sắc giống như chủ đề WordPress của bạn .

Tuy nhiên, một menu quản trị ở bên trái và một ở trên cùng làm cho nó trông hơi lộn xộn. Có quá nhiều tùy chọn trên màn hình mà bạn không cần nếu bạn đang tập trung vào viết nội dung.

Để giải quyết vấn đề này, nhóm nòng cốt WordPress đã quyết định làm cho trình chỉnh sửa toàn màn hình theo mặc định, để người dùng có thể có trải nghiệm viết không bị phân tâm.

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là chế độ toàn màn hình này không có gì mới. Nó đã ở đó và người dùng đã có thể bật / tắt.

Điều thay đổi bây giờ là chế độ toàn màn hình bây giờ sẽ là chế độ xem mặc định khi viết bài đăng trong WordPress.

Cách tắt Chế độ toàn màn hình cho Trình chỉnh sửa WordPress (Cách dễ dàng)

Rất dễ dàng để tắt chế độ toàn màn hình cho trình chỉnh sửa khối trong WordPress.

Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang và nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Điều này sẽ hiển thị menu cài đặt cho trình chỉnh sửa bài.

Từ đây, bạn chỉ cần nhấp vào ‘Chế độ toàn màn hình’ để tắt.

Trình chỉnh sửa bài đăng sẽ ngay lập tức thoát khỏi chế độ toàn màn hình và nó sẽ bắt đầu hiển thị thanh bên quản trị viên và thanh công cụ trên cùng.

WordPress sẽ lưu trữ tùy chọn chế độ toàn màn hình của bạn trong bộ nhớ tạm thời của trình duyệt.

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang một trình duyệt khác, sử dụng chế độ ẩn danh hoặc truy cập khu vực quản trị từ một thiết bị khác, thì bạn sẽ lại thấy trình chỉnh sửa toàn màn hình.

Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị, tài khoản người dùng hoặc trình duyệt để truy cập khu vực quản trị viên WordPress của mình, thì điều này có thể hơi khó chịu khi chuyển đổi lại mỗi lần.

Phương pháp tiếp theo này giúp bạn khắc phục điều đó, vĩnh viễn.

Vô hiệu hóa vĩnh viễn Chế độ toàn màn hình trong WordPress

Phương pháp này yêu cầu bạn tự thêm mã vào trang web WordPress của mình. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm đoạn mã trong WordPress .

Bạn sẽ cần phải chỉ cần nhập đoạn mã sau vào theme WordPress của bạn functions.php tập tin, hoặc trong một plugin của trang web cụ thể . Bạn cũng có thể sử dụng plugin đoạn mã tùy chỉnh để thêm mã này vào trang web của mình mà không có xung đột.

if(is_admin()) { functionjba_disable_editor_fullscreen_by_default() {$script= "jQuery( window ).load(function() { const isFullscreenMode = wp.data.select( 'core/edit-post' ).isFeatureActive( 'fullscreenMode' ); if ( isFullscreenMode ) { wp.data.dispatch( 'core/edit-post' ).toggleFeature( 'fullscreenMode' ); } });";wp_add_inline_script( 'wp-blocks', $script);}add_action( 'enqueue_block_editor_assets', 'jba_disable_editor_fullscreen_by_default');

Mã này trước tiên kiểm tra nếu người dùng đang xem trang khu vực quản trị. Nếu có, nó sẽ kiểm tra trạng thái của trình chỉnh sửa toàn màn hình.

Nếu trình chỉnh sửa toàn màn hình được bật, thì nó chỉ cần tắt nó.

Bạn vẫn có thể bật thủ công chế độ toàn màn hình từ màn hình chỉnh sửa bài đăng và trình chỉnh sửa bài đăng của bạn sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn quay trở lại, thì nó sẽ tự động tắt. Hành vi này áp dụng cho tất cả người dùng có thể truy cập trình chỉnh sửa bài đăng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt chế độ toàn màn hình trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress. Để biết thêm các mẹo về năng suất, hãy xem các mẹo của chúng tôi để thành thạo trình chỉnh sửa nội dung WordPress .

Related Posts

Leave a Comment