Home HƯỚNG DẪN WP Hướng dẫn khắc phục lỗi máy chủ nội bộ – 500 Internal Server Error

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy chủ nội bộ – 500 Internal Server Error

by Admin
khac phuc loi may chu noi bo 500 internal server error

Bạn có thấy 500 lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress không? Lỗi máy chủ nội bộ là một trong những lỗi phổ biến nhất của WordPress. Vì lỗi không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác, nhiều người mới bắt đầu thấy khá bực bội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress.

khac phuc loi may chu noi bo 500 internal server error

Nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress?

Lỗi máy chủ nội bộ không dành riêng cho WordPress. Nó có thể xảy ra với bất kỳ trang web nào chạy trên máy chủ web. Do tính chất chung của lỗi này, nó không cho nhà phát triển biết bất cứ điều gì.

Hỏi cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ cũng giống như hỏi bác sĩ cách khắc phục cơn đau mà không cho họ biết cơn đau ở đâu.

Lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress thường do plugin hoặc chức năng chủ đề. Các nguyên nhân có thể khác gây ra lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress mà chúng tôi biết là: tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ PHP.

Chúng tôi cũng đã nghe thấy lỗi máy chủ nội bộ chỉ hiển thị khi bạn đang cố truy cập vào khu vực quản trị trong khi phần còn lại của trang web hoạt động tốt.

Điều đó đang được nói, bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào để khắc phục sự cố lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress.

Video hướng dẫn ( Sưu Tầm )

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Điều đầu tiên bạn nên làm khi khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress là kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đổi tên chính của bạn. tập tin htaccess thành một cái gì đó như .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ.

Khi bạn đã kết nối, tệp .htaccess sẽ nằm trong cùng thư mục nơi bạn sẽ thấy các thư mục như wp-content, wp-admin và wp-gộp.

Khi bạn đã đổi tên tệp .htaccess, hãy thử truy cập trang web của bạn để xem điều này có giải quyết được vấn đề không. Nếu vậy, hãy tự vỗ lưng vì bạn đã sửa lỗi máy chủ nội bộ.

Trước khi bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy đảm bảo rằng bạn truy cập Cài đặt » Trang Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào nút lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ tạo một tệp .htaccess mới cho bạn với các quy tắc viết lại phù hợp để đảm bảo rằng các trang bài đăng của bạn không trả về lỗi 404 .

Nếu việc kiểm tra giải pháp tệp .htaccess bị hỏng không hiệu quả với bạn, thì bạn cần tiếp tục đọc bài viết này.

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Đôi khi lỗi máy chủ nội bộ có thể xảy ra nếu bạn cạn kiệt giới hạn bộ nhớ PHP. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu bạn chỉ thấy lỗi máy chủ nội bộ khi bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin của mình, thì bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  1. Tạo một tệp văn bản trống có tên là php.ini
  2. Dán mã này vào đó: memory = 64MB
  3. Lưu các tập tin
  4. Tải nó vào thư mục / wp-admin / của bạn bằng FTP
  5. Một số người dùng đã nói rằng làm như trên đã khắc phục vấn đề phía quản trị viên cho họ.

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục sự cố cho bạn, thì bạn chỉ tạm thời khắc phục sự cố. Bạn vẫn cần tìm ra nguyên nhân làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ của bạn.

Đây có thể là một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một chức năng chủ đề. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên yêu cầu công ty lưu trữ web WordPress của bạn xem xét nhật ký máy chủ để giúp bạn tìm ra chẩn đoán chính xác.

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ PHP không khắc phục được sự cố cho bạn, thì bạn sẽ gặp một số vấn đề khác.

Vô hiệu hóa tất cả các Plugin

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì lỗi này rất có thể là do một plugin cụ thể gây ra. Cũng có thể đó là sự kết hợp của các plugin không chơi tốt với nhau.

Đáng buồn thay, không có cách dễ dàng để tìm ra điều này. Bạn phải hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress cùng một lúc.

Làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress mà không cần WP-Admin .

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã sửa lỗi, thì bạn biết đó là một trong những plugin gây ra lỗi.

Chỉ cần truy cập khu vực quản trị WordPress và nhấp vào ‘Plugin’. Bây giờ bạn cần kích hoạt lại một plugin tại một thời điểm cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó và báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

Tải lên lại tập tin lõi

Nếu tùy chọn plugin không khắc phục được lỗi máy chủ nội bộ, thì đáng để tải lên lại thư mục wp-admin và wp-gộp từ bản cài đặt WordPress mới.

Điều này sẽ KHÔNG xóa bất kỳ thông tin nào của bạn, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Trước tiên, bạn sẽ cần truy cập trang web WordPress.org và nhấp vào nút Tải xuống.

Điều này sẽ cài đặt tệp zip WordPress vào máy tính của bạn. Bạn cần giải nén tập tin zip và bên trong nó bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP. Sau khi kết nối, hãy vào thư mục gốc của trang web của bạn. Đó là thư mục có các thư mục wp-admin, wp-gộp, wp-content bên trong nó.

Ở cột bên trái mở thư mục WordPress trên máy tính của bạn. Bây giờ bạn cần chọn các thư mục wp-gồm và wp-admin, sau đó nhấp chuột phải và chọn ‘Tải lên’.

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đó đến máy chủ của bạn. Nó sẽ hỏi bạn liệu bạn có muốn ghi đè lên các tập tin không. Chọn ‘Ghi đè’ và sau đó chọn ‘Luôn sử dụng hành động này’.

Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ thay thế các tệp WordPress cũ của bạn bằng các bản sao mới hơn. Nếu các tệp WordPress của bạn bị hỏng, thì bước này sẽ khắc phục lỗi máy chủ nội bộ cho bạn.

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Nếu tất cả các phương pháp không thể sửa lỗi máy chủ nội bộ trên trang web của bạn, thì đã đến lúc bạn cần thêm trợ giúp. Liên hệ với nhóm hỗ trợ lưu trữ web của bạn và họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ và xác định nguyên nhân gốc của lỗi.

Nếu bạn muốn tự mình tiếp tục khắc phục sự cố, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Related Posts

Leave a Comment