Home SO SÁNH So sánh G Suite vs Office 365 – Lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn 2020

So sánh G Suite vs Office 365 – Lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn 2020

by Admin

Bạn đang cố gắng quyết định giữa G Suite và Office 365 cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình? Bạn đang tìm kiếm Google Apps so với So sánh Office 365 để xem phiên bản nào tốt hơn? G Suite (trước đây là Google Apps) và Office 365 cung cấp email doanh nghiệp chuyên nghiệp và các công cụ năng suất để cộng tác dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh G Suite với Office 365 để giúp bạn quyết định cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

 G Suite và Office 365 là gì và tại sao bạn cần chúng? 

Sau khi bạn tạo một trang web, bước tiếp theo thường là nhận địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Không giống như email @ gmail.com hoặc @ outlook.com của bạn, địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp được gắn thương hiệu với tên công ty của bạn: name@yourbusiness.com

Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí, họ không thể cạnh tranh với các công cụ kinh doanh mạnh mẽ mà G Suite và Office 365 cung cấp bao gồm nhưng không giới hạn các email đáng tin cậy, lưu trữ tệp, lịch, ghi chú, công cụ hội nghị truyền hình, v.v. .

G Suite của Google bao gồm Gmail, Google Drive, Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Lịch, Keep, Hangouts và các ứng dụng khác của Google mà bạn có thể đã sử dụng và yêu thích.

Office 365 của Microsoft bao gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, PowerPoint, One Note, Skype và các ứng dụng Microsoft khác.

Sử dụng các bộ năng suất đám mây cho phép bạn tiết kiệm tiền để duy trì giấy phép phần mềm, cài đặt, chạy bộ phận CNTT và hơn thế nữa. Tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây giúp dễ dàng truy cập tệp từ mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị nào. Điều này là rất tốt nếu bạn đang chạy một công ty từ xa hoặc đi du lịch trong khi quản lý blog WordPress của bạn.

Khi nào tôi cần G Suite hoặc Office 365?

Nếu bạn đang chạy một trang web doanh nghiệp nhỏ, thì bạn nên bắt đầu sử dụng các công cụ kinh doanh này càng sớm càng tốt. Cả hai công ty đều có kế hoạch cho các doanh nghiệp nhỏ được định giá theo từng người dùng.

Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ kinh doanh chuyên nghiệp ngay từ đầu. Bạn có thể mở rộng khi doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách thêm nhiều nhân viên hơn hoặc bằng cách nâng cấp tài khoản của bạn.

Điều đó đang được nói, hãy so sánh G Suite với Office 365 để tìm hiểu xem phiên bản nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

 G Suite vs Office 365 – Giá nào rẻ hơn? 

Khi bạn mới bắt đầu, giá cả là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định. Bạn muốn chọn giải pháp phù hợp với ngân sách của mình.

Hãy so sánh giá của G Suite và Office 365 để tìm ra giá nào mang lại nhiều giá trị nhất cho tiền của bạn.

Giá G Suite

G Suite đi kèm với ba gói giá đơn giản.

 • Cơ bản – 5$ / người dùng / tháng với bộ nhớ đám mây 30 GB.
 • Doanh nghiệp – 10$ / người dùng / tháng với bộ nhớ đám mây không giới hạn.
 • Doanh nghiệp – 29$ cho mỗi người dùng mỗi tháng với bộ nhớ không giới hạn.

Lưu ý: Đối với gói doanh nghiệp và doanh nghiệp, bộ nhớ không giới hạn chỉ khả dụng nếu bạn có nhiều hơn 5 người dùng nếu không bạn sẽ nhận được 1 TB giới hạn bộ nhớ cho mỗi người dùng.

Giá Office 365

Office 365 đi kèm với ba gói giá khác nhau cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Kinh doanh cần thiết – 6$ mỗi tháng cho mỗi người dùng
 • Doanh nghiệp – 10$ mỗi tháng cho mỗi người dùng
 • Phí bảo hiểm doanh nghiệp – 15$ mỗi tháng cho mỗi người dùng

Sau đây là các gói giá với cam kết hàng năm.

 • Yếu tố cần thiết về kinh doanh – $ 5 mỗi tháng cho mỗi người dùng
 • Doanh nghiệp – $ 8,25 mỗi tháng cho mỗi người dùng
 • Phí bảo hiểm doanh nghiệp – $ 12,50 mỗi tháng cho mỗi người dùng
 • Doanh nghiệp E1 – 8 đô la / người dùng / tháng
 • Doanh nghiệp ProPlus – 12 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng
 • Doanh nghiệp E3 – $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Doanh nghiệp E5 – $ 35 mỗi người dùng mỗi tháng

Tất cả các gói đều có 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây và 50 GB dung lượng lưu trữ email.

Chọn lựa rẻ nhất?

Cả hai giải pháp đều đưa ra mức giá cạnh tranh khiến các doanh nghiệp nhỏ khó có thể quyết định cái nào phù hợp với họ. Rất may, có những yếu tố quyết định khác.

Ví dụ: G Suite cung cấp bộ nhớ đám mây không giới hạn với kế hoạch kinh doanh và doanh nghiệp của họ cho hơn 5 người dùng.

Mặt khác, Office 365 cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây với tất cả các gói bao gồm kế hoạch cần thiết cho doanh nghiệp. Đây là rất nhiều dung lượng lưu trữ, nhưng nó không phải là không giới hạn.

Một yếu tố khác mang lại lợi thế cho G Suite là gọi điện thoại nội hạt miễn phí bằng Google Hangouts và Google Voice. Office 365 sử dụng Skype dành cho doanh nghiệp có sẵn cho Business Premium và các gói cao hơn. Bạn cũng sẽ cần mua tín dụng Skype để thực hiện cuộc gọi nội hạt.

Lựa chọn:  G Suite 

 So sánh tính năng của G Suite so với Office 365 

Cả hai bộ ứng dụng văn phòng đều cung cấp hàng loạt tính năng cho phép bạn điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Hãy xem xét các tính năng đó và xem cách Office 365 và G Suite xếp chồng lên nhau.

 Email doanh nghiệp chuyên nghiệp 

Cả G Suite và Office 365 đều cho phép bạn tạo tài khoản email doanh nghiệp chuyên nghiệp bằng tên miền của riêng bạn.

G Suite – Gmail dành cho doanh nghiệp

G Suite cho phép bạn đăng ký tên miền hoặc sử dụng tên miền hiện tại của bạn để tạo tài khoản email. Bạn cũng có thể tạo tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

G Suite sử dụng cùng một công nghệ như Gmail, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng cùng một giao diện quen thuộc cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình. Email của bạn cũng sẽ hoạt động với các ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn thích ứng dụng thư khách trên máy tính để bàn, thì bạn có thể sử dụng email của mình với tất cả các ứng dụng khách phổ biến như Thunderbird hoặc thậm chí là Microsoft Outlook.

Office 365 – Outlook dành cho doanh nghiệp

Office 365 cũng cho phép bạn dễ dàng tạo các địa chỉ email chuyên nghiệp với tên miền của riêng bạn. Nó cung cấp 400 bí danh email cho mỗi người dùng.

Ứng dụng này sử dụng Outlook làm ứng dụng gửi thư có phiên bản web, ứng dụng email dành cho máy tính để bàn đầy đủ tính năng và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ứng dụng web và thiết bị di động của Outlook không tốt, nhưng ứng dụng dành cho máy tính để bàn của họ khá phổ biến.

Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email Office 365 của mình với các ứng dụng thư khách khác và thậm chí bạn có thể nhận các email đó vào hộp thư đến Gmail của mình.

 Lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây 

Một trong những lý do chính để sử dụng bộ năng suất đám mây là lưu trữ tệp. Bạn có thể lưu tất cả các tệp của mình trên đám mây để bạn có thể truy cập chúng ở mọi nơi, sử dụng mọi thiết bị và chia sẻ chúng dễ dàng.

Cả G Suite và Office 365 giúp lưu trữ và chia sẻ tệp dễ dàng.

G Suite – Bộ nhớ đám mây của Google Drive

G Suite cung cấp cho bạn 30 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây cho mỗi người dùng bằng gói cơ bản, bộ nhớ không giới hạn với gói doanh nghiệp và doanh nghiệp, 1 TB bộ nhớ cho mỗi người dùng nếu bạn có dưới 5 người dùng trong gói doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp.

Nó sử dụng Google Drive để lưu trữ và quản lý tệp. Nó đi kèm với các ứng dụng mà bạn có thể tải xuống trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của mình. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập các tệp được lưu trữ trong Drive và thậm chí làm cho chúng khả dụng khi ngoại tuyến.

Google Drive cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp với đồng nghiệp của mình hoặc bất kỳ ai khác. Bạn có thể chia sẻ qua email, cho phép người khác chỉ xem hoặc chỉnh sửa tệp và thậm chí cho phép người khác tải xuống chúng.

Nó có một tính năng tìm kiếm cao cấp hơn để định vị tệp, thư mục được chia sẻ, ổ nhóm (một Google Drive được chia sẻ với tất cả người dùng trên tài khoản của bạn) và giao diện tốt hơn.

Nhiều plugin sao lưu WordPress cũng cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu trang web của mình trên Google Drive. Nếu bạn có bộ nhớ không giới hạn, thì bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả các bản sao lưu trang web của mình trên đám mây.

Office 365 – Lưu trữ đám mây OneDrive

Office 365 cung cấp 1 TB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng với tất cả các gói của họ. Đây là rất nhiều dung lượng lưu trữ, nhưng nó không phải là không giới hạn. Mỗi người dùng cũng nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ email riêng biệt với giới hạn dung lượng ổ đĩa của bạn.

Nó sử dụng OneDrive để lưu trữ và quản lý các tệp cũng đi kèm với máy tính để bàn, thiết bị di động và ứng dụng web. Tương tự như Google Drive, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp bằng OneDrive và dễ dàng chia sẻ chúng.

Nếu bạn đang sử dụng PC Windows 10 hoặc Windows 8, thì OneDrive được tích hợp vào các hệ điều hành đó. Điều này giúp lưu tệp vào đám mây và chia sẻ chúng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể mở tệp trực tiếp từ OneDrive sang Microsoft Office và các ứng dụng mặc định khác trên PC của bạn.

 Ứng dụng doanh nghiệp trong Office 365 và G Suite 

Cả Office 365 và G Suite đều đi kèm với một số ứng dụng để tạo tài liệu, bảng tính, bản trình bày và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tệp trong các ứng dụng đó trực tiếp từ bộ nhớ trên đám mây của mình.

Hãy xem các ứng dụng do cả hai nền tảng cung cấp và cách chúng so sánh với nhau.

Ứng dụng trong G Suite

G Suite đi kèm với các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, Lịch Google, Keep, Hangouts và Ảnh.

Các ứng dụng này hoạt động tốt nhất trong trình duyệt trên máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Google cũng có các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho từng ứng dụng dành cho cả Android và iOS. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android thì phiên bản di động của họ có thể được cài đặt sẵn với điện thoại của bạn.

Suite đi kèm với các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, Lịch Google, Keep, Hangouts và Ảnh.

Các ứng dụng này hoạt động tốt nhất trong trình duyệt trên máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Google cũng có các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho từng ứng dụng dành cho cả Android và iOS. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android thì phiên bản di động của họ có thể được cài đặt sẵn với điện thoại của bạn.

Google cũng có phiên bản ngoại tuyến của một số ứng dụng sẽ hoạt động trong trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, chức năng ngoại tuyến của chúng khá hạn chế và bạn sẽ phải tạo một tệp riêng lẻ để chỉnh sửa ngoại tuyến.

G Suite không có ứng dụng máy tính để bàn chính thức mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình. Tuy nhiên, các ứng dụng web của họ khá phong phú về tính năng và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc.

Do tính năng chỉ dành cho web và đám mây, các ứng dụng G Suite phù hợp hơn cho các nhóm hoặc tổ chức từ xa lưu trữ tất cả dữ liệu của chúng trong đám mây.

Ứng dụng trong Office 365

Đăng ký doanh nghiệp Office 365 cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint, Outlook và OneNote. Đối với máy tính để bàn, các ứng dụng này vẫn là bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ tính năng và hoàn thiện nhất trên thị trường.

Office 365 cũng cung cấp phiên bản web và phiên bản dành cho thiết bị di động của các ứng dụng này, nhưng chúng bị giới hạn tương tự như Google Documents. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Office 365 đặt tiêu chuẩn rất cao mà không có ứng dụng web hoặc thiết bị di động nào có thể cạnh tranh được.

Đối với các doanh nghiệp gắn liền với hệ sinh thái của Microsoft với PC Windows, các ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời và có thể là yếu tố quyết định trong nền tảng bạn chọn.

 Công cụ cộng tác trong G Suite so với Office 365 

Lý do thực sự khiến các doanh nghiệp muốn sử dụng các bộ ứng dụng văn phòng dựa trên đám mây là làm cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những điểm bán hàng chính cho cả G Suite và Office 365.

Hãy xem cách cả hai đều xử lý sự cộng tác và những công cụ nào có sẵn cho các nhóm để hoàn thành công việc.

Công cụ cộng tác trong G Suite

G Suite chỉ bắt đầu với các ứng dụng dựa trên đám mây. Từ ngày đầu tiên, trọng tâm chính của họ là chia sẻ và giao tiếp dễ dàng giữa các nhóm.

Nó đi kèm với Hangouts cho hội nghị truyền hình và tin nhắn văn bản. Hangouts cũng tích hợp với Google Voice, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nội hạt và gửi SMS miễn phí tại Hoa Kỳ / Canada.

G Suite cũng cho phép nhiều người dùng cùng nhau làm việc trên một tệp. Người dùng có thể để lại nhận xét và ghi chú trên tài liệu, đưa ra đề xuất, xem lại thay đổi và hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn.

Lịch Google và Google Keep giúp bạn dễ dàng tạo các tác vụ, danh sách công việc phải làm và các mốc thời gian để bạn có thể chia sẻ chúng với nhóm của mình hoặc bất kỳ ai khác trên thế giới.

Công cụ cộng tác trong Office 365

Office 365 cố bắt chước hành vi và giao diện của các phiên bản dành cho máy tính để bàn của Microsoft Office. Điều này làm cho các công cụ cộng tác của họ khó hơn một chút để khám phá và sử dụng.

Nó cho phép nhiều người dùng làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc. Người dùng có thể dễ dàng để lại ghi chú, nhận xét và đề xuất.

Nó sử dụng Skype cho nhắn tin văn bản và hội nghị truyền hình. Trong khi nó có hội nghị và cuộc gọi video Skype-to-Skype miễn phí, nó không có cuộc gọi Skype-to-phone miễn phí. Bạn sẽ cần phải mua một số Skype và tín dụng để thực hiện cuộc gọi điện thoại địa phương hoặc quốc tế.

Ghi chú: Skype for Business không khả dụng với gói Office 365 for Business và Business Essentials. Nó chỉ có sẵn cho các gói Enterprise Premium và Enterprise.

Nhìn chung, Office 365 hơi chậm trong các công cụ cộng tác, điều này làm cho nó ít phù hợp hơn với các nhóm từ xa.

 G Suite và Office 365 Security 

An ninh là một trong những mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng các ứng dụng đám mây. Hãy xem cách G Suite và Office 365 bảo vệ dữ liệu bạn lưu trữ trên nền tảng đám mây của họ.

Tính năng bảo mật của G Suite

G Suite được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây của Google và sử dụng cùng một mức độ bảo mật được sử dụng bởi chính Google. Điều này bao gồm phát hiện tự động hoạt động đáng ngờ, nỗ lực lừa đảo và các nỗ lực tấn công khác.

Là quản trị viên, Google cho phép bạn đặt các chính sách khác nhau để ngăn truy cập trái phép vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bạn hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào. Bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố và thực thi nó cho tất cả người dùng của bạn.

Nó cũng đi kèm với tính năng bảo vệ rò rỉ dữ liệu, nơi bạn có thể thiết lập các từ khóa để chặn bất kỳ giao tiếp gửi đi nào. G Suite có tính năng phát hiện spam, vi-rút và phần mềm độc hại tích hợp quét tất cả tài liệu và tệp đính kèm.

Tính năng bảo mật Office 365

Office 365 cho phép bạn bật Xác thực nhiều yếu tố cho tất cả mật khẩu người dùng. Nó cũng sử dụng các công cụ AI của riêng họ để tìm hiểu thói quen làm việc của mỗi người dùng để phát hiện các hoạt động đáng ngờ và gắn cờ cho họ nếu có thứ gì đó không phù hợp.

Nó bao gồm một công cụ phòng chống mất mát dữ liệu để bảo vệ chống trộm cắp dữ liệu và rò rỉ. Tổ chức của bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các thiết bị do công ty phát hành bằng cách sử dụng công cụ quản lý thiết bị của họ.

Office 365 cũng sử dụng các công cụ phát hiện spam, vi-rút và phần mềm độc hại của Microsoft để quét tất cả tài liệu, email và tệp đính kèm.

 Kết luận – G Suite vs Office 365 – Cái nào tốt hơn? 

G Suite và Office 365 là cả hai bộ năng suất đám mây tuyệt vời. Cả hai đều cho phép doanh nghiệp của bạn cộng tác, lưu trữ tệp trực tuyến và dễ dàng chia sẻ chúng. Cả hai đều miễn phí bạn làm việc từ mọi nơi bằng các thiết bị khác nhau.

Chúng tôi tin rằng G Suite là lựa chọn tốt hơn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Ứng dụng này dễ sử dụng hơn nhiều, ứng dụng web và thiết bị di động của họ là tốt nhất và bạn có thể đã sử dụng nhiều ứng dụng của mình như Gmail, Lịch, Ảnh, Google Documents và nhiều ứng dụng khác.

Một lợi thế khác với G Suite là định giá. Nếu bạn đang sử dụng gói cơ bản, bạn có thể mua thêm bộ nhớ và bạn sẽ nhận được bộ nhớ không giới hạn với kế hoạch kinh doanh và doanh nghiệp của họ.

G Suite cũng có bảng điều khiển quản trị đơn giản hơn nhiều với nhiều tài liệu. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều này một mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thêm nhân viên và quản lý tài khoản.

Office 365 phù hợp hơn cho các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, nơi tất cả nhân viên làm việc từ một văn phòng sử dụng máy tính Windows. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của họ đặc biệt nổi bật nếu bạn ở trong hệ sinh thái Windows.

Vào cuối ngày, lựa chọn thực sự đi xuống nền tảng nào bạn quen thuộc hơn? Nếu bạn đang sử dụng Gmail cho email cá nhân của mình thì bạn sẽ yêu thích G Suite. Nếu bạn quen với việc sử dụng triển vọng, thì bạn sẽ yêu Office 365.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh G Suite với Office 365 của Google để tìm hiểu xem G Suite nào tốt hơn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ và plugin WordPress hàng đầu của chúng tôi cho các trang web doanh nghiệp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó lên Twitter và Facebook.

Related Posts

Leave a Comment