Home SO SÁNH So sánh Magento vs WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn 2020

So sánh Magento vs WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn 2020

by Admin

Bạn đang cố gắng quyết định giữa Magento vs WooCommerce cho cửa hàng trực tuyến của mình? Magento và WooCommerce là hai nền tảng thương mại điện tử phổ biến trên thị trường. Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh Magento vs WordPress và giải thích những ưu và khuyết điểm của họ, vì vậy bạn có thể chọn nền tảng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Tổng quan: Magento vs WooCommerce

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết, chúng ta hãy xem nhanh cả hai nền tảng Thương mại điện tử phổ biến và điều gì làm cho chúng trở nên nổi bật.

Magento là gì

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở cho phép các doanh nghiệp tạo ra các cửa hàng trực tuyến, chấp nhận thanh toán và quản lý sản phẩm. Nó có một phiên bản cộng đồng có sẵn để tải xuống miễn phí. Nó cũng có các giải pháp trả tiền đi kèm với các tính năng bổ sung, lưu trữ đám mây và hỗ trợ.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng trên WordPress (nhà xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới). Nó cho phép bạn dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến, chấp nhận thanh toán, quản lý khoảng không quảng cáo và hơn thế nữa. Nó chạy trên đầu WordPress (xem bài đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi), cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn plugin và chủ đề WordPress để phát triển doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn.

Cả hai nền tảng là phần mềm nguồn mở, có thể được mở rộng với các phần mở rộng và sử dụng các mẫu cho thiết kế. Tuy nhiên, cả hai đều có ưu và khuyết điểm khác nhau mà làm cho họ độc đáo.

Những gì cần tìm trong nền tảng thương mại điện tử của bạn?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì bạn sẽ muốn ghi nhớ một vài điều khi chọn một nền tảng. Những yếu tố cơ bản này rất quan trọng khi quyết định giải pháp Thương mại điện tử nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  • Ngân sách – Chi phí bắt đầu cửa hàng của bạn và chi phí định kỳ sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.
  • Dễ sử dụng – Dễ sử dụng như thế nào cho người mới bắt đầu
  • Phương thức thanh toán – Nó sẽ hỗ trợ nhiều cổng thanh toán. Nếu bạn yêu cầu một số phương thức thanh toán nhất định, thì bạn cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ chúng.
  • Khả năng mở rộng – Nền tảng thương mại điện tử của bạn sẽ có thể mở rộng với nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của bạn

Đây chỉ là một số điều cơ bản bạn cần xem xét. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể muốn xem xét cách nền tảng thực hiện những thứ khác như khoảng không quảng cáo, thuế, hóa đơn và hơn thế nữa.

Trong so sánh Magento vs WooCommerce này, chúng tôi sẽ xem xét cách cả hai nền tảng so sánh với các yêu cầu cơ bản này.

Chi phí: Magento vs WooCommerce

Đối với hầu hết các phần khởi động, chi phí là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc ra quyết định. Khi bắt đầu trang web thương mại điện tử của bạn, bạn cần phải đánh giá chi phí trong khi tính đến chi phí phát sinh khi bạn cần thêm tài nguyên, tiện ích bổ sung và các dịch vụ khác.

Chi phí của nền tảng thương mại điện tử Magento

Magento là một phần mềm nguồn mở tự lưu trữ. Nó có hai phiên bản. Trước tiên, bạn có một ấn bản cộng đồng. Bạn có thể tải xuống và cài đặt bản thân này trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào. Nó không bao gồm tất cả các tính năng, và nó không đi kèm với bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Thứ hai, bạn có Magento Thương mại trong đó bao gồm các kế hoạch trả tiền với đám mây lưu trữ bao gồm. Việc định giá các kế hoạch này không được liệt kê trên trang web Magento. Kế hoạch kinh doanh nhỏ được gọi là Magento Commerce có sẵn dưới dạng đăng ký hàng tháng với chi phí giấy phép dựa trên doanh thu.

Các gói trả tiền cho Magento khá đắt. Chúng cung cấp nhiều giá trị hơn với lưu trữ đám mây hiệu suất cao, các tính năng bổ sung và hỗ trợ chuyên nghiệp. Những kế hoạch này bao gồm một số tính năng mà nếu không sẽ yêu cầu một phần mở rộng trả tiền.

Có điều đó nói rằng, ngay cả phiên bản cộng đồng Magento cũng không hề rẻ. Phần mềm cốt lõi bạn có thể tải xuống miễn phí, nhưng bạn sẽ cần ít nhất VPS lưu trữ kế hoạch hoặc một máy chủ lưu trữ đám mây như Amazon Web Services để chạy nó.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn sẽ sử dụng phiên bản miễn phí, hóa đơn lưu trữ của bạn sẽ vẫn cao hơn một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ.

Nếu bạn mua các tiện ích mở rộng có trả tiền, chủ đề hoặc thuê nhà phát triển để làm việc trên cửa hàng Magento của bạn, thì tất cả những điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí của bạn.

Chi phí của WooCommerce

WooCommerce có sẵn dưới dạng phần mềm miễn phí mà mọi người đều có thể tải xuống và cài đặt. Nó chạy trên đầu trang của WordPress có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó trên bất kỳ trang web WordPress nào.

WooCommerce chính nó là miễn phí, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền, chứng chỉ SSL, và một tài khoản lưu trữ WordPress để bắt đầu cửa hàng WooCommerce của bạn.

Thông thường, bạn có thể mua tên miền với giá $ 14,99 / năm, chứng chỉ SSL $ 69,99 / năm và lưu trữ với 7,99 đô la / tháng. Đây là rẻ hơn so với phiên bản cộng đồng Magento tự lưu trữ nhưng vẫn còn, nó là rất nhiều tiền cho một khởi động.

Có một số công ty lưu trữ WooCommerce chuyên biệt hiện đang cung cấp các kế hoạch giảm giá lưu trữ giúp giảm đáng kể chi phí khởi đầu của bạn.

Chi phí bắt đầu một cửa hàng WooCommerce thấp hơn rất nhiều so với phiên bản cộng đồng Magento. Có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn cho kế hoạch lưu trữ WooCommerce hơn Magento, giúp bạn chọn một kế hoạch phù hợp với ngân sách của bạn.

Ngoài việc lưu trữ, việc sử dụng tiện ích mở rộng có trả tiền và chủ đề cho WooCommerce cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bạn. Tuy nhiên, WooCommerce cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 55.000 tiện ích mở rộng WordPress và hàng nghìn chủ đề WordPress miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các plugin WooCommerce miễn phí dưới dạng lựa chọn thay thế cho tiện ích mở rộng có trả tiền. Ngoài ra còn có rất nhiều chủ đề WooCommerce miễn phí mà bạn có thể sử dụng để giảm chi phí của mình.

Với kế hoạch lưu trữ giá cả phải chăng, một sự phong phú của các phần mở rộng miễn phí và chủ đề miễn phí, WooCommerce rõ ràng là ít tốn kém hơn Magento.

Tôi chọn: WooCommerce

Sử dụng: Magento vs WooCommerce

Hầu hết mọi người bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử không phải là lập trình viên hay nhà phát triển web. Họ cần một nền tảng mà họ có thể sử dụng dễ dàng mà không phải trả cho ai đó một tài sản để giúp họ làm những việc cơ bản.

Ngay cả người dùng có kinh nghiệm cũng thích nền tảng dễ sử dụng, giúp họ tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của họ thay vì phải vật lộn với phần mềm.

Hãy xem Magento và WooCommerce để xem cái nào dễ sử dụng hơn.

Magento – Dễ sử dụng

Magento là một nền tảng thương mại điện tử cụ thể mạnh mẽ, đóng gói rất nhiều tính năng tích hợp sẵn trong hộp. Nó đi kèm với một quá trình thiết lập nâng cao có thể phức tạp cho người dùng mới.

Nó không phải là dễ dàng để cài đặt và hầu hết các công ty lưu trữ không cung cấp trình cài đặt được cấu hình sẵn cho Magento. Ngôn ngữ trình cài đặt rất tập trung vào nhà phát triển, điều này có thể khiến người mới bắt đầu có chút không biết gì về một số cài đặt quan trọng.

Sau khi thiết lập, bạn sẽ phải dành một chút thời gian để học những điều cơ bản. Cài đặt tiện ích mở rộng hoặc tùy chỉnh chủ đề không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn có thể cần tìm trợ giúp để thiết lập chúng. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn và tài liệu trực tuyến, nhưng thường thì chúng được viết cho các nhà phát triển chứ không phải cho người dùng DIY.

Nhìn chung, Magento là cực kỳ mạnh mẽ và đi kèm đóng gói với một tấn các tính năng, nhưng nó không phải là dễ nhất để sử dụng nền tảng thương mại điện tử.

WooCommerce – Dễ sử dụng

WooCommerce dễ sử dụng hơn so với Magento. Việc cài đặt đơn giản như nhiều nhà cung cấp hosting WooCommerce sẽ tự động cài đặt nó cho bạn cùng với WordPress.

Kể từ WooCommerce là một plugin WordPress, bạn sẽ cần phải cài đặt WordPress đầu tiên. Ngay cả khi máy chủ lưu trữ của bạn không tự động cài đặt WordPress, rất có thể là sẽ có một trình cài đặt tự động cho phép bạn làm điều đó chỉ với một vài cú nhấp chuột.

WooCommerce đi kèm với trình hướng dẫn thiết lập sẽ hướng dẫn bạn qua thiết lập ban đầu như tạo trang, thiết lập thanh toán, chọn loại tiền tệ, đặt tùy chọn giao hàng và thuế.

Khi bạn đã thiết lập và chạy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trợ giúp để thực hiện hầu hết mọi thứ. Chủ đề và plugin WooCommerce dễ cài đặt và đi kèm với cài đặt của riêng họ.

WooCommerce vẫn có một chút đường cong học tập, nhưng nhìn chung nó dễ sử dụng hơn Magento.

 WooCommerce Dễ Sử Dụng Hơn

Phương thức thanh toán: Magento vs WooCommerce

Là một cửa hàng thương mại điện tử, bạn sẽ chấp nhận thanh toán trực tuyến trên trang web của mình. Có nhiều công ty cổng thanh toán cho phép bạn chấp nhận thanh toán trên trang web của mình.

Một số cổng thanh toán có thể không có sẵn ở tất cả các khu vực. Bạn cần các tùy chọn khả dụng cho cả bạn và người dùng của mình.

Hãy xem những tùy chọn thanh toán nào có sẵn cho các cửa hàng Magento và WooCommerce.

Magento – Tùy chọn thanh toán

Magento đi kèm với PayPal, Authorize.net, tiền mặt khi giao hàng, chuyển khoản ngân hàng và phương thức thanh toán đơn đặt hàng theo mặc định. Nó cũng có các phần mở rộng có sẵn cho nhiều cổng thanh toán phổ biến bao gồm Stripe, 2Checkout, Braintree, WePay, Google Checkout, Skrill, và nhiều hơn nữa.

API của Magento cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp các cổng thanh toán. Nếu cổng thanh toán bạn đang tìm kiếm chưa có sẵn, thì bạn có thể thuê ai đó để tạo tiện ích mở rộng tùy chỉnh cho điều đó.

WooCommerce – Tùy chọn thanh toán

WooCommerce cung cấp thanh toán PayPal và Stripe theo mặc định. Nó cũng hỗ trợ tất cả các cổng thanh toán lớn thông qua các phần mở rộng và addons.

WooCommerce thậm chí còn hỗ trợ nhiều công ty thanh toán khu vực và ít được biết đến hơn. Vì nó rất dễ mở rộng, bất kỳ công ty thanh toán nào cũng có thể tạo một add-on cho WooCommerce và cung cấp hỗ trợ cho nó.

Chúng tôi cảm thấy rằng cả Magento và WooCommerce đều làm tốt công việc hỗ trợ thanh toán. Cả hai nền tảng đều hỗ trợ nhiều tùy chọn thanh toán.

Tiện ích mở rộng và tích hợp – Magento vs WooCommerce

Có một giới hạn đối với các tính năng mà nền tảng thương mại điện tử của bạn có thể thêm vào phần mềm cốt lõi. Điều này để lại chỗ cho các tiện ích mở rộng, công cụ và tích hợp của bên thứ ba để mở rộng nền tảng bằng cách cung cấp các tính năng bổ sung.

Cả Magento và WooCommerce đều có các tiện ích, chủ đề và hỗ trợ được cung cấp bởi các nhà cung cấp tích hợp bên thứ ba.

Tiện ích Magento

Magento có một cộng đồng các nhà phát triển, đại lý và dịch giả tự do. Có rất nhiều phần mở rộng miễn phí của bên thứ ba có sẵn cho Magento mà bạn có thể sử dụng.

Các tiện ích mở rộng này cho phép bạn dễ dàng thêm các tính năng mới và tích hợp các công cụ và dịch vụ khác vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Tại thời điểm viết bài này, Magento Marketplace có 3751 phần mở rộng trong đó có 1182 phần mở rộng miễn phí. Đó là một số lượng khá lớn các phần mở rộng cho rằng Magento có rất nhiều chức năng trong lõi.

Tiện ích mở rộng và tiện ích mở rộng của WooCommerce

Kể từ WooCommerce chạy trên đầu trang của WordPress này cung cấp cho bạn truy cập vào hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí và hàng ngàn plugin trả tiền.

Cho dù bạn muốn thêm biểu mẫu liên hệ, Google Analytics, biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng hay bất kỳ tính năng nào khác có thể tưởng tượng được, rất có thể là đã có sẵn một plugin mà bạn có thể sử dụng.

Một số lượng lớn các tiện ích mở rộng có nghĩa là bạn có thể kết nối cửa hàng WooCommerce của mình với bất kỳ dịch vụ bên thứ ba nào như công ty tiếp thị email, phần mềm CRM, cổng thanh toán và hơn thế nữa.

WooCommerce tốt hơn

Mở rộng quy mô kinh doanh của bạn – Magento vs WooCommerce

Phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn đi kèm với những thách thức riêng của mình. Khi lưu lượng truy cập trang web và doanh số của bạn tăng lên, bạn sẽ cần nhiều tài nguyên máy chủ hơn để theo kịp mục tiêu kinh doanh và quỹ đạo tăng trưởng của mình.

Cả Magento và WooCommerce đều có thể xử lý các cửa hàng thương mại điện tử lớn với lưu lượng truy cập lớn. Tuy nhiên, chúng là hai nền tảng khác nhau ảnh hưởng đến khả năng mở rộng và yêu cầu cơ sở hạ tầng của chúng.

Chúng ta hãy xem cách Magento và WooCommerce xử lý khả năng mở rộng trên các trang web Thương mại điện tử lớn.

Mở rộng Magento

Magento được thiết kế dựa trên nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi nói đến mở rộng quy mô, chi phí và thách thức kỹ thuật của bạn sẽ tăng vọt.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cộng đồng của Magento, thì bạn sẽ phải tự mình làm điều đó. Magento là một phần mềm chuyên sâu về tài nguyên, có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng VPS, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên một máy chủ chuyên dụng và sau đó đến một dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon Web Services.

Bạn cũng sẽ cần phải tối ưu hóa cửa hàng của bạn để lưu vào bộ nhớ đệm, quản lý sao lưu, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDOS bằng cách sử dụng tường lửa trang web và hơn thế nữa. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc quản lý các trang web lớn, thì bạn sẽ cần phải thuê chuyên gia Magento.

Nếu doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng chi phí ngày càng tăng, thì lựa chọn dễ dàng hơn sẽ là chuyển sang kế hoạch kinh doanh và doanh nghiệp có trả tiền của Magento.

Chia tỷ lệ WooCommerce

Các cửa hàng WooCommerce sẽ đối mặt với những thách thức kỹ thuật tương tự như Magento. Tuy nhiên, điều tốt là bạn có nhiều tùy chọn hơn để tiếp tục phát triển trong khi vẫn giữ chi phí thấp.

Đầu tiên, bạn có một số tùy chọn bộ nhớ đệm dễ dàng để cải thiện hiệu suất có thể được thực hiện ngay cả khi mới bắt đầu. Điều này sẽ giữ cho tài nguyên máy chủ của bạn thấp và cho phép bạn tiếp tục phát triển trong một thời gian.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine hoặc Liquid Web. Những công ty lưu trữ WordPress trợ giúp cho phép bạn dễ dàng mở rộng quy mô trang web của mình để đáp ứng doanh nghiệp đang phát triển của bạn.

Việc tìm kiếm các chuyên gia WordPress để giúp quy mô cửa hàng trực tuyến của bạn không tốn kém như Magento. Ngay cả ở cấp độ doanh nghiệp, cửa hàng thương mại điện tử của bạn sẽ có thể hoạt động tốt với chi phí thấp hơn nhiều.

WooCommerce :wins

Magento vs WooComemrce – Cái nào là nền tảng thương mại điện tử tốt hơn cho bạn?

Magento và WooCommerce đều là nền tảng thương mại điện tử đầy đủ tính năng mà bạn có thể sử dụng để xây dựng bất kỳ loại cửa hàng trực tuyến nào. Tuy nhiên, nó đi xuống đến chi phí, và kỹ năng cá nhân của bạn để lựa chọn giữa chúng.

WooCommerce rõ ràng có lợi thế về cơ sở người dùng lớn và thị phần. Nó chạy trên WordPress vốn đã là trình tạo trang web phổ biến nhất thế giới. Người dùng WordPress sẽ cảm thấy như ở nhà khi làm việc trên WooCommerce.

Nó cũng đánh bại Magento về mặt dễ sử dụng, và chi phí xây dựng và chạy một cửa hàng thương mại điện tử trên quy mô lớn.

Nếu bạn muốn một nền tảng thương mại điện tử dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và dễ dàng để mở rộng quy mô, thì WooCommerce hoàn toàn phù hợp với bạn.

Magento, mặt khác, là phù hợp hơn cho các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp với đội ngũ phát triển của riêng họ hoặc các doanh nghiệp có thể chi tiền cho thuê một ai đó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn so sánh những ưu và khuyết điểm của Magento vs WooCommerce. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh song song của chúng tôi về Shopify vs WooCommerce.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để có hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Related Posts

1 comment

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress mới nhất 2019 ( Đẩy Đủ) January 4, 2019 - 8:06 am

[…] tôi khuyên bạn nên sử dụng WooC Commerce vì đây là plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress . Nó cũng là […]

Reply

Leave a Comment