Home SO SÁNH So Sánh Shopify vs WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn?

So Sánh Shopify vs WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn?

by Admin

Bạn có nghĩ đến việc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến không? Bạn không chắc mình có nên sử dụng Shopify hay WooCommerce không? Đây là hai nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường với những lợi thế và bất lợi riêng của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Shopify vs WooCommerce để giúp bạn quyết định lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Vì đây là so sánh chi tiết về Shopify vs WooCommerce, dưới đây là một bảng nội dung nhanh:

 Tổng quan: Shopify vs WooCommerce 

Trước khi chúng tôi bắt đầu với sự so sánh chuyên sâu của chúng tôi về hai nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên web, điều quan trọng là chúng tôi đề cập đến những điều cơ bản và làm nổi bật những gì làm cho nền tảng này nổi bật.

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử tất cả trong một giúp bạn dễ dàng tạo cửa hàng trực tuyến, chấp nhận thanh toán và quản lý khoảng không quảng cáo của bạn từ một nền tảng đơn mà không phải lo lắng về khía cạnh kỹ thuật quản lý trang web như lưu trữ web, bảo mật, bộ nhớ đệm, v.v.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ nhất (CMS) và sử dụng nó để chạy một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Quyết định lựa chọn giữa hai nền tảng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và trình độ kỹ năng của bạn.

 Những gì cần tìm trong nền tảng thương mại điện tử của bạn? 

Có một vài điều bạn hoàn toàn cần lưu ý khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Những yếu tố chính này sẽ giúp bạn quyết định nền tảng nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

  • Ngân sách – Chi phí ban đầu của việc bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử đầy đủ chức năng.
  • Dễ sử dụng – Nó nên dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu tuyệt đối.
  • Phương thức thanh toán – Phương thức thanh toán phải có hỗ trợ cho nhiều phương thức thanh toán (ví dụ: PayPal, Stripe, các bộ xử lý người bán khác).
  • Tích hợp – Số lượng dịch vụ và công cụ của bên thứ ba mà bạn có thể tích hợp để phát triển doanh nghiệp của mình.
  • Khả năng mở rộng – Nền tảng có thể mở rộng khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Đây là những yêu cầu rất cơ bản mà tất cả các chủ cửa hàng trực tuyến phải xem xét. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn cũng có thể muốn xem xét các tùy chọn khác như giao hàng, quản lý khoảng không quảng cáo, lập hoá đơn, thuế, v.v.

Mục tiêu của chúng tôi với bài viết này là để có một cái nhìn sâu sắc về cách Shopify và WooCommerce đứng trên những yêu cầu cơ bản này, và cái nào trong số đó là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 Chi phí: Shopify vs WooCommerce 

Chi phí thường là yếu tố quan trọng nhất đối với chủ sở hữu trang web thương mại điện tử. Bạn cần phải đánh giá chi phí của việc bắt đầu trong khi cũng ghi nhớ các chi phí thay đổi cho các dịch vụ bổ sung và phần mềm.

 Chi phí thực sự của việc sử dụng Shopify 

Shopify làm cho nó siêu dễ dàng để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của bạn. Kế hoạch cơ bản của họ bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng, và bạn có thể nâng cấp lên kế hoạch Shopify với giá $ 79 hoặc gói Advanced Shopify với giá $ 299 mỗi tháng.

Mỗi kế hoạch này bao gồm tên miền, chứng chỉ SSL và lưu trữ web.

Gói cơ bản đi kèm với đủ tính năng để thiết lập cửa hàng trực tuyến mới. Bạn có thể thêm các sản phẩm không giới hạn, 2 tài khoản người dùng, bộ nhớ tệp không giới hạn và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, giá này không bao gồm các công cụ và addons của bên thứ ba mà bạn sẽ cần phải đưa cửa hàng Shopify của bạn lên cấp độ tiếp theo. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, các chi phí này sẽ bắt đầu tăng lên và bạn sẽ sớm phải trả nhiều hơn so với gói cơ bản.

Thanh toán là một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí của bạn. Shopify cung cấp giải pháp Shopify Payments của riêng họ với mức phí là 2,9% + 30 cent cho mỗi giao dịch.

Nếu bạn muốn sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba hoặc tài khoản người bán của chính bạn, thì bạn sẽ bị tính phí cố định là 2,0% cho tất cả các giao dịch. Bạn có thể giảm phí này xuống 0,5% bằng cách sử dụng gói Shopify Advanced với chi phí $ 299 mỗi tháng.

Các khoản phí xử lý thanh toán này khá dốc khi sử dụng cổng thanh toán bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn sử dụng giải pháp thanh toán Shopify, thì các khoản phí này có thể so sánh được với các nền tảng phổ biến như Stripe và Braintree.

 Chi phí thực sự của việc sử dụng WooCommerce 

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử cho WordPress.org (còn được gọi là WordPress tự lưu trữ). Nó là mã nguồn mở và tự do có sẵn như là một plugin WordPress.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tên miền, Chứng chỉ SSL và tài khoản lưu trữ WordPress để bắt đầu một cửa hàng WooCommerce.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 USD, Chứng chỉ SSL có giá 69,99 USD và web hosting khoảng 7,99 USD / tháng. Đây không phải là rẻ, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu.

Rất may, có một số công ty lưu trữ hiện đang cung cấp các gói hosting chuyên biệt WooCommerce giúp giảm đáng kể chi phí như Namesilo ( domain), Hawk Host, Stable Host

Như bạn có thể thấy, chi phí bắt đầu một cửa hàng WooCommerce cơ bản thấp hơn đáng kể so với Shopify. WooCommerce cũng không tính phí cho bạn một khoản phí phần trăm của các giao dịch của bạn mà là một lợi ích rất tốt đẹp.

Nhưng chi phí WooCommerce bắt đầu tăng lên khi bạn mua tiện ích mở rộng có trả tiền. Chi phí lưu trữ của bạn cũng sẽ tăng khi cửa hàng trực tuyến của bạn phát triển.

Tuy nhiên, một lợi thế rõ ràng của việc sử dụng WooCommerce là bạn thường có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế miễn phí cho các tiện ích mở rộng có trả tiền. Bạn cũng có thể giữ cho chi phí của bạn trong kiểm soát bằng cách chỉ mua các công cụ và plugin khi bạn cần chúng.

Với số lượng các chủ đề miễn phí và addons miễn phí có sẵn cho WooCommerce, nó chắc chắn là người chiến thắng khi nói đến chi phí.

Lựa chọn: WooCommerce

 Dễ sử dụng: Shopify vs WooCommerce 

Hầu hết người dùng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến không phải là nhà thiết kế web hoặc nhà phát triển. Ngay cả những người dùng đã quen thuộc với các khái niệm cơ bản cũng cần một nền tảng dễ sử dụng và thoát khỏi con đường của họ.

Hãy xem cách Shopify và WooCommerce xếp chồng lên nhau về mặt thân thiện với người dùng như thế nào.

 Shopify – Dễ sử dụng 

Shopify là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ có nghĩa là bạn không cần cài đặt, quản lý hoặc cập nhật bất kỳ phần mềm nào. Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật, hiệu suất, sao lưu và khả năng tương thích.

Ngay sau khi bạn đăng ký, nó sẽ giúp bạn chọn một thiết kế cho trang web của bạn. Sau đó, họ hướng dẫn bạn qua tùy chỉnh và sau đó giúp bạn thêm sản phẩm.

Shopify đi kèm với giao diện kéo và thả trực quan. Quản lý sản phẩm, bán hàng và khoảng không quảng cáo bên trong Shopify thật dễ dàng.

Một nhược điểm của trải nghiệm người dùng được hướng dẫn, đánh bóng và được tối ưu hóa cao này là nó hạn chế quyền kiểm soát của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng các công cụ thiết kế và phát triển do Shopify hoặc addons cung cấp trên thị trường của họ.

Tuy nhiên, đây không phải là xấu như nó âm thanh. Đối với hầu hết người dùng, phần lớn các tiện ích mở rộng và chủ đề có sẵn trong Shopify, là quá đủ để bắt đầu và phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn.

 WooCommerce – Dễ sử dụng 

WooCommerce không phải là một nền tảng được lưu trữ như Shopify. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải cài đặt WooCommerce, quản lý cập nhật, giữ bản sao lưu và đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn. Có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí có thể tự động hóa hầu hết các tác vụ này cho bạn.

WooCommerce là siêu linh hoạt khi nói đến các tùy chỉnh. Bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ nền tảng. Bạn có thể thêm bất kỳ chức năng nào có thể tưởng tượng được vào trang web của bạn với sự trợ giúp của hơn 50.000 plugin WordPress. Tuy nhiên, không có trình xây dựng thiết kế kéo và thả tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng một trong những nhà xây dựng trang WordPress như Beaver Builder, nhưng nó thêm vào chi phí của bạn.

Nhược điểm lớn nhất của tính linh hoạt là nó đi kèm với một đường cong học tập và yêu cầu quản lý thực tế hơn cho trang web của bạn. Bạn cũng phải đăng ký tài khoản người bán hoặc dịch vụ tương tự như Stripe / PayPal. Trong khi trình hướng dẫn cài đặt được hướng dẫn WooCommerce hữu ích, nó không đến gần với phần giới thiệu và dễ sử dụng của Shopify.

Lựa chọn: Shopify

 Phương thức thanh toán: Shopify vs WooCommerce 

Có nhiều cổng thanh toán mà bạn có thể sử dụng để chấp nhận thanh toán trực tuyến. Một số phương thức thanh toán có thể không phù hợp với bạn và các phương thức khác có thể không có sẵn cho khách hàng của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là nền tảng bạn chọn cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán. Chúng ta hãy xem xét cách Shopify và WooCommerce so sánh khi nói đến tích hợp thanh toán.

 Tùy chọn thanh toán trong Shopify 

Shopify cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán mà bạn có thể sử dụng để nhận thanh toán từ khách hàng. Nó có các giải pháp thanh toán riêng được gọi là Thanh toán Shopify (được hỗ trợ bởi Stripe) cũng như tất cả các cổng thanh toán của bên thứ ba phổ biến.

Vấn đề là Shopify tính thêm 2% phí cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua các cổng thanh toán của bên thứ ba. Đây là khoản phí giao dịch cao nhất được tính bởi cổng thanh toán. Bạn có thể giảm phí tới 0,5% bằng cách thanh toán $ 299 mỗi tháng cho gói Advanced Shopify.

Shopify Thanh toán có phí thẻ tín dụng bằng phẳng, nhưng không có phí giao dịch khác. Tỷ lệ thẻ tín dụng bắt đầu từ 2,9% + 30 ¢ đối với gói cơ bản và thấp hơn đối với các gói khác.

 Tùy chọn thanh toán trong WooCommerce 

WooCommerce cung cấp thanh toán PayPal và Stripe theo mặc định. Nó cũng hỗ trợ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phổ biến khác thông qua tiện ích bổ sung.

Đối với các cổng thanh toán, WooCommerce thậm chí còn hỗ trợ nhiều dịch vụ thanh toán khu vực và ít phổ biến hơn. Vì không có rào cản đối với việc nhập cảnh, bất kỳ công ty thanh toán nào cũng có thể tạo các tiện ích bổ sung cho WooCommerce và cung cấp hỗ trợ cho nó.

Là một nền tảng tự lưu trữ, bạn chỉ bị tính phí giao dịch bởi cổng thanh toán hoặc ngân hàng của bạn. WooCommerce không bao giờ tính phí cho bạn một khoản phí% trên các giao dịch cửa hàng của bạn mà là một lợi thế lớn.

Nếu chọn tài khoản thương gia của riêng bạn và sử dụng cổng của bên thứ ba là quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách sử dụng WooCommerce. Nhưng nếu bạn là một cửa hàng nhỏ và sẵn sàng sử dụng các khoản thanh toán Shopify có cùng mức thẻ tín dụng như Stripe / Paypal, thì điều đó không có sự khác biệt.

Cả 2 đều tốt!

 Tích hợp và tiện ích: Shopify vs WooCommerce 

Cho dù nền tảng thương mại điện tử mạnh đến mức nào, bạn sẽ luôn cần các công cụ và dịch vụ của bên thứ ba để phát triển cửa hàng của mình. Ví dụ: phần mềm tiếp thị email, công cụ tạo khách hàng tiềm năng, công cụ phân tích, dịch vụ tiếp cận, v.v.

Cả Shopify và WooCommerce đều có một thư mục mở rộng lớn và chúng tích hợp với nhiều dịch vụ của bên thứ ba.

 Shopify Tiện ích và Tích hợp 

Shopify đi kèm với một API mạnh mẽ và một App Store, nơi bạn có thể mua addons bên thứ ba cho cửa hàng Shopify của bạn. Họ có hàng trăm ứng dụng trong cửa hàng bao gồm mọi tính năng bạn sẽ muốn thêm vào cửa hàng của mình.

Đối với thế hệ khách hàng tiềm năng, họ có tích hợp với phần mềm như OptinMonster giúp bạn phát triển danh sách email của mình và giảm tình trạng bỏ giỏ hàng. Họ có ứng dụng cho SEO, đánh giá sản phẩm, giảm giá, đếm ngược và hơn thế nữa.

Cửa hàng ứng dụng của Shopify chứa cả ứng dụng miễn phí và trả phí. Ứng dụng miễn phí thường được tạo bởi dịch vụ của bên thứ ba có giá của riêng họ và ứng dụng chỉ tích hợp cửa hàng của bạn vào API của họ. Giá cho các phụ phí trả phí khác nhau và hầu hết các ứng dụng đều cung cấp đăng ký hàng tháng.

 Tiện ích và Tích hợp WooCommerce 

WooCommerce là mã nguồn mở và được xây dựng trên WordPress. Điều này cho phép bạn truy cập vào hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí và nhiều plugin trả phí hơn.

Bạn có thể sử dụng các addons này để thêm cổng thanh toán, tạo khách hàng tiềm năng, SEO, tối ưu hóa hiệu suất và hầu như bất kỳ tính năng nào bạn có thể nghĩ đến.

Do rào cản nhập cảnh thấp, có rất nhiều tích hợp và addons có sẵn cho WooCommerce hơn Shopify. Hầu như tất cả các công cụ và nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ ba đều có các plugin riêng của họ để tích hợp liền mạch với cửa hàng WooCommerce của bạn.

Bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển để tạo một tích hợp hoặc plugin chỉ dành cho trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là WooCommerce dễ tùy chỉnh hơn nhiều. Cá nhân đã trải qua quá trình gửi plugin cho WordPress và gửi ứng dụng đến cửa hàng Shopify, chúng tôi có thể nói rằng quá trình này cực kỳ khó khăn hơn trên Shopify vs WooCommerce.

Lựa chọn: WooCommerce

 Khả năng mở rộng và tăng trưởng: Shopify vs WooCommerce 

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ “những nỗi đau tăng trưởng” từ nhiều CEO khác nhau. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để xử lý những thách thức và mục tiêu mới.

Shopify và WooCommerce cả hai có thể được thu nhỏ để xử lý lưu lượng truy cập và số lượng lớn, nhưng chúng không được tạo ra bằng nhau. Chúng ta hãy xem xét hai nền tảng thương mại điện tử này so sánh như thế nào khi nói đến khả năng mở rộng.

 Khả năng mở rộng trên Shopify 

Shopify xử lý các bộ phận kỹ thuật của cửa hàng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng. Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể chỉ cần nâng cấp các kế hoạch Shopify của mình.

Cơ sở hạ tầng của họ có thể dễ dàng xử lý doanh nghiệp đang phát triển của bạn mà không cần phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động, bản sao lưu, cập nhật hoặc bảo mật. Họ cũng cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp như một phần của kế hoạch Shopify Plus.

Điều này đưa ra phần đau đớn của sự tăng trưởng, nhưng nó cũng làm tăng thêm chi phí kinh doanh của bạn. Chi phí của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ phải lên kế hoạch cho phù hợp.

Phần tốt là chi phí của bạn sẽ được bù đắp bởi bạn không phải thuê / quản lý một đội ngũ kỹ thuật trong nhà.

 Khả năng mở rộng trên WooCommerce 

WooCommerce là một nền tảng tự lưu trữ giúp bạn có trách nhiệm duy trì cập nhật, sao lưu và bảo mật trang web của mình.

Chương trình lưu trữ WooCommerce khởi động của bạn sẽ hết nguồn lực vì cửa hàng của bạn bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Phần tốt là bạn có nhiều tùy chọn để quản lý tăng trưởng khi bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Bắt đầu với việc quản lý tài nguyên tốt hơn với bộ nhớ đệm để nâng cấp gói lưu trữ của bạn lên các máy chủ mạnh mẽ hơn.

Chi phí lưu trữ WooCommerce của bạn sẽ tăng lên, nhưng bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với tài nguyên và bạn có thể đảm bảo rằng bạn không thanh toán cho các tài nguyên mà bạn không cần. Bạn có thể sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine hoặc LiquidWeb để giúp mở rộng cửa hàng WooCommerce của bạn.

Bất chấp sự kiểm soát mà WooCommerce cung cấp, một số chủ doanh nghiệp chỉ đơn giản là thích một giải pháp rắc rối.

Lựa chọn: Shopify

 WooCommerce vs Shopify: Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất là gì? 

Shopify và WooCommerce là cả hai nền tảng mạnh mẽ để bắt đầu cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Nó thực sự đi xuống đến các kỹ năng và sở thích cá nhân của bạn.

Shopify dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nó không yêu cầu bạn cài đặt bất cứ thứ gì và bạn có thể bắt đầu nhanh chóng. Việc thiết lập thanh toán dễ dàng hơn và họ dễ hiểu các gói giá.

Điểm bất lợi của Shopify là bạn không có toàn quyền kiểm soát mọi thứ. Chi phí của bạn có thể tăng cao với phí giao dịch, tiện ích bổ sung và tích hợp. Các tùy chọn nâng cấp của bạn được giới hạn trong các gói lựa chọn và bạn không thể quản lý chi phí khi thanh toán khi bạn phát triển cơ sở.

WooCommerce là mã nguồn mở và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Chi phí thấp hơn rất nhiều để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce đặc biệt với các công ty lưu trữ WooCommerce này.

Điểm bất lợi là bạn sẽ phải duy trì phần mềm. Nó đi kèm với một chút đường cong học tập. Tuy nhiên, hàng triệu người mới bắt đầu đã sử dụng nó, và họ vượt qua giai đoạn học tập khá nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí, và bạn muốn có toàn quyền kiểm soát cửa hàng trực tuyến của mình, thì WooCommerce là nền tảng tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn một cái gì đó hoàn toàn rắc rối không có khả năng mở rộng vô hạn, thì Shopify là nền tảng tốt hơn cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn so sánh ưu và khuyết điểm của Shopify vs WooCommerce. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn trình tạo trang web tốt nhất.

Related Posts

Leave a Comment