Home Bài Viết Nổi Bật Top 5 Plugin Bài Viết Liên Quan Miễn Phí Tốt Nhất

Top 5 Plugin Bài Viết Liên Quan Miễn Phí Tốt Nhất

by Admin
top 5 plugin bai viet lien quan

Là người dùng của bạn rời khỏi trang web của bạn sau khi đọc bài viết đầu tiên? Tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát là một thách thức lớn đối với chủ sở hữu trang web.

Cách tốt nhất để giữ người dùng tham gia vào trang web của bạn là hiển thị cho họ nội dung liên quan. Nó đã được chứng minh là một cách hiệu quả để có được nhiều lượt xem trang hơn.

Nó cũng giúp người dùng khám phá nội dung mà họ có thể không thể tìm thấy bằng cách khác. Nhiều blog phổ biến sử dụng chiến lược này để tăng thời gian người dùng dành thời gian cho họ.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng chiến lược này trên trang web WordPress của riêng bạn. Có rất nhiều plugin bài viết liên quan cho WordPress có thể tự động hóa toàn bộ quá trình cho bạn.

Tuy nhiên, các plugin này sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để tìm nội dung liên quan. Ví dụ: một số có thể hiển thị các bài đăng trong cùng thể loại như các bài đăng liên quan, trong khi những người khác có thể sử dụng nhiều yếu tố để tăng mức độ liên quan.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số plugin bài đăng liên quan tốt nhất cho WordPress với những ưu và nhược điểm của chúng.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Yet Another Related Posts Plugin

Tuy nhiên, một plugin bài viết liên quan khác hay còn gọi là YARPP là một trong những plugin bài viết liên quan đến WordPress phổ biến nhất với hơn 200.000 lượt cài đặt hoạt động. Nó hỗ trợ cả hình thu nhỏ và hiển thị văn bản của các bài viết liên quan.

Ưu điểm:

YARPP sử dụng thuật toán tích hợp để tìm các bài đăng liên quan. Nó có một hệ thống mẫu tuyệt vời, cho phép hiển thị hình thu nhỏ / văn bản, hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh và hiển thị nguồn cấp RSS.

Nhược điểm:

Nếu bạn đang chạy một trang web rất lớn, thì YARPP có thể rất tốn tài nguyên. Phiên bản pro của plugin giải quyết vấn đề này bằng cách thực hiện các công việc nặng trên các máy chủ của YARPP.

YARPP không tương thích với plugin WPML . Nếu bạn định tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ , thì bạn nên chọn Polylang .

Cuối cùng, YARRP bị chặn trên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine .

2. Contextual Related Posts

Bài viết liên quan theo ngữ cảnh là một plugin WordPress khác để hiển thị các bài đăng liên quan. Nó cố gắng cải thiện sự liên quan bằng các bài viết phù hợp theo ngữ cảnh. Nó có thể hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ và văn bản.

Ưu điểm:

Đối với các bài viết chỉ liên quan đến văn bản, nó hoạt động ngoài hộp và có trang cài đặt đơn giản hơn. Nó cố gắng sử dụng hình ảnh bên trong một bài đăng làm hình thu nhỏ khi không tìm thấy hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ của bài đăng.

Nhược điểm:

Plugin không đi kèm với bất kỳ mẫu nào để hiển thị hình thu nhỏ. Thay vào đó, nó chỉ hiển thị hình ảnh thu nhỏ trong danh sách dấu đầu dòng. Người dùng có thể thêm CSS của riêng họ để tạo kiểu cho nó, nhưng người dùng ở cấp độ mới bắt đầu có thể thấy khó khăn.

Giống như YARPP, plugin này cũng không có quy mô tốt trên các trang web lớn hơn. Các máy chủ WordPress được quản lý như WPEngine đã chặn plugin này được sử dụng bởi khách hàng của họ vì trên các trang web lớn hơn, nó sẽ làm chậm trang web của bạn.

3. Related Posts for WordrPress

Bài viết liên quan cho plugin WordPress là một thay thế nhẹ cho các plugin bài đăng liên quan phổ biến hơn. Nó thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần nhiều tài nguyên trong khu vực quản trị và sử dụng bộ đệm để hiển thị các bài đăng liên quan.

Ưu điểm:

Bài viết liên quan cho WordPress tập trung vào hiệu suất. Nó nhanh hơn và không làm chậm trang web của bạn. Nó hỗ trợ hình thu nhỏ và hiển thị văn bản của danh sách bài viết liên quan.

Có một widget và shortcode mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu để hiển thị các bài viết liên quan.

Nhược điểm:

Nếu bạn đã sử dụng các plugin bài viết liên quan khác, thì bạn có thể bỏ lỡ một vài tính năng bổ sung.

4. Related Posts by Taxonomy

Phân loại trong WordPress được sử dụng để sắp xếp nội dung thành các thuật ngữ khác nhau. Danh mục và Thẻ là hai nguyên tắc phân loại mặc định của WordPress được sử dụng bởi hầu hết các blog WordPress.

Bài viết liên quan của plugin Taxonomies cho phép bạn hiển thị các bài đăng bằng cách sử dụng các thuật ngữ phân loại tương tự. Ví dụ: bạn có thể chọn hiển thị các bài đăng theo ‘Danh mục’ hoặc ‘Thẻ’.

Sau đó, plugin sẽ hiển thị các bài đăng liên quan được nộp trong cùng danh mục hoặc thẻ như bài viết hiện đang hiển thị.

Ưu điểm

Dễ sử dụng và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hạn chế đối với những gì được hiển thị có liên quan đến từng mục. Nó sự kiện hoạt động cho các phân loại tùy chỉnh và các loại bài đăng, điều này cho phép bạn hiển thị các mục liên quan cho các mục nội dung khác.

Bạn có thể hiển thị các bài đăng liên quan trong các bài đăng, có hoặc không có hình thu nhỏ hoặc trong tiện ích thanh bên.

Nhược điểm

Plugin cung cấp các tùy chọn hạn chế hơn một số plugin bài viết liên quan khác. Nó chỉ sử dụng thuật ngữ phân loại như một số liệu, có nghĩa là kết quả của bạn có thể không phải là bài viết liên quan tốt nhất.

5. Inline Related Posts

Bài viết liên quan nội tuyến khác với các plugin khác trong danh sách này. Thay vì hiển thị các bài viết liên quan bên dưới nội dung, plugin này hiển thị chúng trong các bài viết của bạn. Kiểu hiển thị nội tuyến liên quan đến nội dung này khá phổ biến trên các trang tin tức và blog.

Ưu điểm:

Hiển thị các bài đăng liên quan khi người dùng tham gia nhiều hơn vào nội dung và có nhiều khả năng nhấp chuột hơn. Nó có thiết lập dễ dàng và cho phép bạn kiểm soát nơi bạn muốn hiển thị các liên kết bài liên quan nội tuyến trong nội dung của bạn.

Nhược điểm:

Nếu bạn muốn hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài, thì bạn sẽ cần phải cài đặt một plugin khác. Hai plugin bài viết liên quan trên một trang web có thể rất tốn tài nguyên.

Kết Luận

Bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã nhiều lần đề cập rằng plugin bài viết liên quan có thể tốn nhiều tài nguyên. Có thể một số plugin này có thể không hoạt động tốt trên máy chủ lưu trữ WordPress được chia sẻ .

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng plugin Bài viết liên quan tùy chỉnh . Plugin này cho phép bạn tự thêm các bài viết liên quan vào bài viết. Mối quan hệ liên kết hoạt động theo cả hai cách, vì vậy nếu bạn thêm một bài đăng cũ làm bài đăng liên quan vào bài mới, thì bài viết cũ cũng sẽ hiển thị bài đăng mới như có liên quan.

Một tùy chọn khác là hiển thị thủ công các bài đăng liên quan bằng hình thu nhỏ mà không cần sử dụng plugin .

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin bài viết liên quan tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Hãy xem hướng dẫn này để biết thêm mẹo về cách tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress.

Related Posts

1 comment

Giả Kim Thành June 1, 2021 - 12:21 pm

Ad ơi, Ad dùng plugin bài viết liên quan nào vậy ạ?

Reply

Leave a Comment