Home WORDPRESS PLUGIN Top 5 Plugin WordPress Caching tốt nhất để tăng tốc độ website năm 2018

Top 5 Plugin WordPress Caching tốt nhất để tăng tốc độ website năm 2018

by Admin

Bạn đang tìm kiếm các plugin WordPress caching tốt nhất? Caching giúp bạn tăng tốc độ trang web WordPress của bạn và tăng hiệu suất. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin WordPress caching tốt nhất cho trang web của bạn.

Cache là gì?

Bộ nhớ cache là tập hợp dữ liệu được lưu trữ tạm thời để truy cập nhanh theo yêu cầu. Trong máy tính, thông tin thường được lưu trữ trên đĩa cứng. Khi nó được yêu cầu, một máy tính cần phải chạy một số quy trình trước khi thông tin có thể được trình bày.

Caching giải quyết vấn đề này bằng cách xử lý thông tin được yêu cầu thường xuyên và sau đó lưu trữ nó trong bộ nhớ hoặc bộ nhớ tạm thời. Điều này cho phép máy tính truy cập tệp nhanh chóng.

Khái niệm bộ nhớ đệm tương tự cũng có thể được sử dụng bởi các trang web WordPress để cải thiện hiệu suất và làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

Bạn thấy đấy, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung động. Điều này có nghĩa là mỗi lần người dùng truy cập vào trang web của bạn, WordPress sẽ lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu và sau đó chạy một vài bước khác trước khi trang web được gửi đến trình duyệt của người dùng. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách WordPress thực sự hoạt động.

Điều này làm cho trang web của bạn tải chậm hơn khi nhiều người dùng truy cập vào trang web cùng một lúc.

Caching cho phép trang WordPress của bạn bỏ qua rất nhiều bước. Thay vì trải qua toàn bộ quá trình tạo trang mỗi lần, plugin lưu trong bộ nhớ cache của bạn tạo một bản sao của trang sau lần tải đầu tiên và sau đó phân phối phiên bản đã lưu vào bộ nhớ cache đó cho mọi người dùng tiếp theo.

Tại sao Caching lại quan trọng

Caching là quan trọng bởi vì nó làm giảm tải trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn và làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn. Bạn cần thiết lập bộ đệm thích hợp để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích người dùng truy cập vào nhiều trang hơn. Điều này cũng giúp bạn tăng mức độ tương tác và thời gian người dùng chi tiêu trên trang web của bạn.

Trang web nhanh hơn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của mình từ tìm kiếm không phải trả tiền. Google mang lại lợi thế SEO đáng kể cho các trang web nhanh hơn giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem các plugin WordPress caching tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ trang web của mình.

1. WP Rocket

WP Rocket là plugin WordPress caching tốt nhất trên thị trường. Đây là plugin bộ nhớ đệm thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng nhất, đây là một trợ giúp lớn nếu bạn không biết các thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng cho các tùy chọn bộ nhớ đệm khác nhau.

Nó cho phép người dùng ngay lập tức lưu trữ trang web của họ với một cú nhấp chuột. Trình thu thập thông tin tự động tìm nạp các trang WordPress của bạn để tạo bộ nhớ cache. Sau đó, plugin sẽ tự động bật cài đặt bộ nhớ đệm WordPress được đề xuất như nén gzip, bộ nhớ cache trang và tải trước bộ nhớ cache.

WP Rocket cũng bao gồm các tính năng tùy chọn mà bạn có thể bật để cải thiện hiệu suất hơn nữa. Điều này bao gồm hình ảnh tải chậm, hỗ trợ CDN, tìm nạp trước, rút ​​gọn và hơn thế nữa.

2. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin WordPress caching phổ biến nhất. Nó là một plugin WordPress caching toàn diện với một tấn tùy chọn có thể làm cho nó xuất hiện một chút đáng sợ cho người mới bắt đầu.

Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn sẽ cần để thiết lập đúng bộ nhớ cache WordPress. Điều này bao gồm bộ đệm trang, bộ nhớ cache đối tượng, nén gzip, hỗ trợ giảm thiểu giới hạn, hỗ trợ CDN và hơn thế nữa.

Người mới bắt đầu có thể thấy W3 Total Cache hơi khó sử dụng. Để biết hướng dẫn thiết lập chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin W3 Total Cache.

3. WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến khác. Nó là miễn phí và đến rất khuyến khích của nhiều công ty lưu trữ WordPress hàng đầu.

WP Super Cache plugin bao gồm tất cả các tính năng bộ nhớ đệm được đề xuất mà bạn sẽ cần để tăng tốc độ trang web của bạn. Điều này bao gồm nén gzip, bộ đệm trang, tải trước bộ nhớ cache, hỗ trợ CDN, tải trước bộ nhớ cache nâng cao và hơn thế nữa.

Nó bao gồm một phần cài đặt toàn diện với một tab riêng biệt để thiết lập dễ dàng. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WP Super Cache.

4. Sucuri Firewall

Sucuri là tường lửa và plugin bảo mật tốt nhất của WordPress. Là một tường lửa trang web, Sucuri đi kèm với một tùy chọn tích hợp để lưu trữ nội dung trang web của bạn và cho phép nén gzip chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ trang web nào vì Sucuri là một bức tường lửa cấp DNS. Điều này có nghĩa là họ có thể phục vụ nội dung được lưu vào bộ nhớ cache cho người dùng của bạn ngay cả trước khi yêu cầu của họ đến trang web của bạn. Điều này mang lại cho trang web của bạn một hiệu suất đáng kinh ngạc.

5. Plugins Cache tích hợp từ Hosting

Bộ nhớ đệm giúp giảm đáng kể tải trên máy chủ lưu trữ cho phép chúng hoạt động tối ưu. Đây là lý do tại sao nhiều công ty lưu trữ WordPress được quản lý hiện cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp sẵn của riêng họ.

Nếu trang web của bạn được lưu trữ với một trong các công ty lưu trữ sau, thì bạn có thể sử dụng các plugin bộ nhớ đệm tích hợp sẵn cho trang web của mình.

SG SuperCacher

SiteGround cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp với tất cả các gói lưu trữ của chúng. Bạn có thể bật tính năng này từ trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn.

Sau khi được kích hoạt, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer để quản lý cài đặt SuperCacher trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

WP Engine Caching

WP Engine là một trong những công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Kế hoạch lưu trữ của họ đi kèm với bộ nhớ đệm và tối ưu hóa hiệu suất được tích hợp sẵn.

Bạn có thể quản lý cài đặt và xóa bộ nhớ cache từ trang tổng quan quản trị WordPress của mình. Đơn giản chỉ cần nhấp vào trình đơn WP Engine và dưới tab Cài đặt chung, bạn có thể quản lý cài đặt bộ nhớ cache của WP Engine.

Để có thêm các tùy chọn bộ nhớ đệm nâng cao, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin WP Engine Advanced Cache. Plugin cung cấp cho bạn một số điều khiển bổ sung để quản lý cài đặt bộ nhớ cache của WP Engine cho trang web của bạn.

Bluehost Caching

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất. Kế hoạch lưu trữ của họ bao gồm bộ nhớ đệm tích hợp sẵn mà bạn có thể bật từ trang tổng quan lưu trữ của mình.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chọn trang web của bạn từ trang ‘Trang web của tôi’ và sau đó nhấp vào tab hiệu suất. Từ đây, bạn có thể bật / tắt bộ nhớ cache và thay đổi các cài đặt bộ nhớ đệm nâng cao khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm plugin WordPress caching để tăng tốc trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web doanh nghiệp của chúng tôi.

Related Posts

Leave a Comment